[Hỏi game thủ] Bạn có còn chơi game ngoài quán net?

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 09/04/2014 0:00 AM

 
  thích
Nhiều năm về trước, khi game online bắt đầu manh nha xuất hiện tại làng game Việt, thì cộng đồng game thủ nước nhà cũng đã kịp làm quen với những phòng máy chơi game. Khi đó, những cái tên như Counter Strike, AoE, StarCraft hay Heroes III luôn là những tựa game quen thuộc mỗi khi game thủ đặt chân vào những căn phòng tuy chật chội, ngột ngạt mùi thuốc và mồ hôi nhưng là điểm đến của mọi cậu học sinh mỗi khi tan lớp.

Rồi thời kỳ internet cũng tới. Những game online cũng nhờ đó mà thăng hoa tại thị trường Việt. Những yếu tố rất quan trọng đem lại thành công của game online sau ngần ấy năm chắc chắn phải kể tới trải nghiệm khi thưởng thức game ngoài những tiệm net cùng bạn bè hay clan, guild… Việc thưởng thức game cùng bạn bè (càng đông càng vui) luôn luôn là điều hứng khởi dành cho những game thủ Việt. Thậm chí, khi còn học cấp 2, bản thân người viết đã từng bỏ cả buổi chiều chỉ để ngồi cùng những người bạn chìm đắm trong phần chơi multiplayer theo lượt của Heroes III.

[Hỏi game thủ] Bạn có còn chơi game ngoài quán net? 1

Nhưng rồi chẳng có gì là tồn tại mãi. Vì nhiều lý do như phục vụ học tập hay về sau là công việc, mỗi game thủ đều phải tự sở hữu cho mình một chiếc máy tính, không case thì cũng phải là laptop. Cộng thêm đường truyền internet tại nhà, đôi khi thậm chí còn ổn định hơn cả ngoài… tiệm net, việc người sử dụng thưởng thức game tại nhà dần trở thành thói quen tiện nghi thay vì phải “lóc cóc” ra tiệm net với cấu hình máy đôi khi khó chiều lòng game thủ.

Nói chung, có rất nhiều những lý do để game thủ chọn chơi game tại nhà, và ngược lại, ngoài những phòng máy. Vậy bạn, một game thủ Việt, bạn lựa chọn việc chơi game tại nhà hay ngoài những phòng máy có kết nối mạng internet? 

Hãy chia sẻ ý kiến của mình thông qua công cụ bình chọn cũng như phần bình luận ở cuối bài viết.