Hội chợ game Hàn Quốc lần đầu tổ chức tại Việt Nam

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 05/11/2013 02:30 PM

Trong tháng 11/2013, được sự giới thiệu của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Hàn Quốc, Cơ quan phụ trách nội dung sáng tạo Hàn Quốc (viết tắt là KOCCA) kết hợp cùng công ty VTC Online tổ chức hội chợ triển lãm game Hàn Quốc đầu tiên tại Việt Nam.

Hội chợ game Hàn Quốc lần đầu tổ chức tại Việt Nam 1
 
Năm 2013 là năm đầu tiên mô hình Global Camp (họat động quảng bá kết hợp giữa tổ chức trải nghiệm và hội chợ triển lãm giới thiệu game tại các quốc gia trên thế giới) do KOCCA triển khai dưới sự chỉ đạo của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Hàn Quốc. Việt Nam là một trong 3 quốc gia được lựa chọn để triển khai họat động này năm đầu tiên cùng với Brazil và Indonesia.

Tham gia vào Việt Nam Camps, game thủ Việt Nam sẽ được trải nghiệm 8 game mới nhất trên cổng game miễn phí http://www.gamengame.com/, đặc biệt còn được tham gia vào rất nhiều họat động đặc sắc mang đậm bản sắc văn hóa Hàn Quốc. Việt Nam Camp sẽ được chính thức diễn ra bằng giải đấu Tourament tại 3 thành phố lớn trên cả nước là Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng từ ngày 15 đến ngày 23 tháng 11.

Riêng ngày 24/11, tại Hà Nội sẽ tổ chức hội chợ triển lãm với nhiều gian hàng trưng bày kèm các họat động văn hóa nghệ thuật như cuộc thi Kpop Dane Cover hay cosplay. Cũng trong ngày hôm đó, trận chung kết giải đấu Tourament các vòng trước đó cũng được triển khai để tìm ra chủ nhân giải thưởng giá trị lên đến 100 triệu đồng. Dự kiến đêm Gala sẽ có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng Việt Nam với phần trình diễn giao lưu văn hóa giữa 2 quốc gia.