Hoàn Mỹ Tiền Truyện liệu có "hồi sinh" được Thế Giới Hoàn Mỹ?

Tổng hợp từ diễn đàn game | 22/02/2010 12:02 AM

Thông tin về việc DECO sắp trình làng Hoàn Mỹ Tiền Truyện đang giành được rất nhiều sự quan tâm từ phía cộng đồng game thủ Việt Nam. Phiên bản mở rộng được đánh giá ngang tầm "Thế Giới Hoàn Mỹ 2" từng đạt nhiều thành công tại Trung Quốc và chắc chắn sẽ tạo nên "làn gió mới" cho tựa game 3D từng một thời thống trị Việt Nam hồi đầu năm 2007.
 

Hoàn Mỹ Tiền Truyện và nhiệm vụ "phục sinh" cho người tiền nhiệm.
 
Tuy nhiên, "làn gió mới" ấy có đủ sức để khiến người chơi nước nhà quay trở lại món ăn Thế Giới Hoàn Mỹ (TGHM) hay không lại là chuyện khác. Hãy cùng phân tích những khía cạnh cụ thể về vấn đề này.
 
Nội lực tràn trề
 
Xét về khía cạnh "nội lực", rõ ràng Hoàn Mỹ Tiền Truyện có đủ khả năng để hồi sinh người tiền nhiệm. Mặc dù xuất hiện tại Việt Nam cách đây hơn 3 năm (16/1/2007 close beta), nhưng cho tới tận hiện tại hiếm ai có thể chê trách được mặt đồ họa cũng như gameplay của TGHM.
 
Được xây dựng trên nền engine từng làm nên danh tiếng cho Beijing Perfect World, hình ảnh trong trò chơi vô cùng bóng bẩy, thiết kế mô hình nhân vật tốt, hiệu ứng kỹ năng rực rỡ.
 

Dù không còn "trẻ trung", TGHM vẫn sở hữu đồ họa vô cùng bóng bẩy.
 
Lối chơi của game tuy không quá nổi bật, nhưng so với những sản phẩm có xuất xứ từ phương Bắc thời gian gần đây thì chưa hề sút kém, nếu không muốn nói là còn vượt trội hơn khi yếu tố auto không được đề cao. Có lẽ điều cốt yếu khiến TGHM không còn hút khách như thủa đầu là do game đã "già" và phải đối mặt với xu thế "chuộng đồ mới" của cộng đồng.
 
Tuy vậy với Hoàn Mỹ Tiền Truyện, sự xuất hiện của chủng tộc thứ 4 mang tên Tịch Tộc hai lớp nhân vật mới (Thích Khách và Vu Sư) chắc chắn sẽ tạo nên tâm lý tò mò cho cả thành viên mới lẫn những người chơi đã gắn bó với game từ trước. Không dừng lại ở đó, đồ họa 3D trong phiên bản này cũng tiếp tục được nâng cấp toàn diện, đảm bảo không thua kém "mặt bằng" năm 2010.
 

Tịch Tộc và 2 lớp nhân vật mới khiến nội lực trò chơi tràn trề trở lại.
 
Theo ghi nhận, hầu hết game thủ đều tỏ ra hồ hởi với thông báo mới từ phía DECO. Điều tương tự cũng từng xảy ra khi VTCz-one trình làng Tru Tiên 2 (thực chất là big update của Tru Tiên), rõ ràng quyết định nâng cấp lên phiên bản mới là vô cùng đúng đắn đối với tình trạng TGHM hiện tại.
 
Chìa khóa thành công đến từ phía NPH
 
Nếu chịu khó tìm hiểu dư luận tại các diễn đàn trò chơi trong nước, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra rằng ngoài nguyên nhân "cũ", TGHM trở nên ảm đạm trong nhiều tháng qua còn do một số bất cập từ công tác vận hành trò chơi. Điển hình nhất là khoản tiền bỏ ra để "nuôi" nhân vật ảo quá lớn khiến game nhanh chóng trở thành lãnh địa của các đại gia.
 

Bình chọn nguyên nhân trên diễn đàn cho thấy TGHM có giá cả quá cao.
 
"Kim nguyên bảo (KNB) càng ngày càng can thiệp vào game play quá nhiều, càng lúc càng phá vỡ cấu trúc của game. Trong TGHM, gần như không tồn tại một tầng lớp mà game nào cũng có - đó là thương nhân. Khi cần tiền trong game, chỉ cần nạp KNB, có KNB là có tiền game nay tức khắc. Item hoàn toàn không có giá trị", game thủ có nickname KnightFightNight tâm sự trên diễn đàn.
 
Theo KnightFightNight và rất nhiều người chơi khác, lượng tiền bỏ ra để mua "phù máu", "phù mana" thường khiến nhiều gamer còn đang lứa tuổi học sinh, sinh viên không kham nổi. Chưa kể tới việc sức mạnh của "quái" trong TGHM Việt Nam dường như còn được điều chỉnh cao hơn hẳn phiên bản gốc nên việc "cày kéo" vô cùng khó khăn so với các tựa game cùng thể loại trên thị trường.
 

Không có auto khiến chuyện luyện cấp khó khăn?
 
"Không có... auto cũng là một trong những điểm yếu của TGHM, dù vẫn biết yếu tố này đang bị chỉ trích nhưng cứ nhìn Kiếm Thế, Tây Du Ký thì biết, game thủ vẫn chơi nhiều vì thuận tiện hơn. TGHM lên cấp vừa khó vừa lâu nên hiếm người kiên nhẫn được lắm, mấy đứa bạn mình vào chơi thứ 1, 2 tiếng kêu lâu lên cấp là bỏ ngay", Mạnh Linh, game thủ Hà Nội đã gắn bó với trò chơi từ lâu cho hay.
 
Dựa vào những ý kiến trên, có lẽ chúng ta cũng phần nào thấy được những gì DECO cần "cải tổ" cùng với lần ra mắt Hoàn Mỹ Tiền Truyện. Cộng đồng game thủ đều hi vọng sau khi thay thế Quang Minh DEC, hãng sẽ có cách nhìn khác trong phong cách vận hành trò chơi.
 
Rõ ràng nếu chỉ có "nội lực" mà thiếu yếu tố "ngoại cảnh" thì TGHM cũng chỉ vụt sáng trong khoảnh khắc rồi lại tắt ngấm trước những đối thủ lớn sắp cập bến Việt Nam. Hi vọng Hoàn Mỹ Tiền Truyện sẽ phát huy hết thế mạnh của mình trong thời gian tới để đáp ứng kỳ vọng của cả NPH lẫn game thủ yêu thích trò chơi.
Xem thêm: