Hóa ra với game thủ Việt, GunZ hồi sinh còn hot hơn cả game đời mới

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/03/2016 06:19 PM

 
  thích

Một vấn đề đáng ngạc nhiên hơn rằng tại sao một tựa có tuổi đời gần chục năm như GunZ lại nhận được sự quan tâm của game thủ Việt đến như vậy.

Mới đây, thông tin về việc GunZ hồi sinh tại máy chủ Hàn Quốc đã nhận được phản hồi tích cực từ phía cộng đồng game thủ Việt.

Một vấn đề đáng ngạc nhiên hơn rằng tại sao một tựa có tuổi đời gần chục năm như GunZ lại nhận được sự quan tâm của game thủ Việt đến như vậy.


Game thủ Việt xôn xao trước thông tin GunZ hồi sinh tại Hàn Quốc

Game thủ Việt xôn xao trước thông tin GunZ hồi sinh tại Hàn Quốc

Theo đó, rất nhiều game thủ đã lên tiếng hỏi cách thức để có thể có thể đăng ký tài khoản phiên bản GunZ hồi sinh tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, điều đáng tiếc rằng tựa game GunZ hồi sinh tại máy chủ Hàn Quốc lại chỉ dành riêng cho những người chơi đang sinh sống tại quốc gia này, chứ không cho phép những người chơi ở nước ngoài đăng ký.

Đây có thể xem là một chuyện rất lạ khi ngay cả những tựa game online mới được phát hành trong thời gian gần đây cũng không thể thu hút đông đảo game thủ Việt đến vậy.

Trên thực tế, nguyên nhân game thủ Việt vẫn yêu thích GunZ đến từ một lý do rất đơn giản, đó là vì tựa game này... hay. Điểm nhấn đặc sắc nhất của GunZ đến từ lối chơi hành động, thể hiện rõ sự "tự do" trong phong cách chơi, nhân vật liên tục di chuyển, thực hiện các động tác nhảy cao một cách cực nhanh, đẩy cao tốc độ trò chơi.

Ngoài ra, một điểm đặc sắc khác của GunZ đến từ các thiết kế nhân vật độc đáo, có phong cách riêng, từ các nữ sinh trung học, cho đến những kiếm sĩ, quái nhân hay cả cầu thủ thể thao... Các vũ khí như đao, kiếm được đưa vào tạo điểm nhấn riêng trong tựa game bắn súng này.

Mặc dù nền đồ họa của GunZ chưa thực sự có thể so sánh với những tựa game bắn súng cùng thể loại hiện nay, nhưng đây lại chính là ưu thế của trò chơi này đối với nhiều game thủ Việt. Thật vậy, từ trước tới nay, đa số game thủ Việt đều thích những tựa game có đồ họa nhẹ nhàng, không quá hoa mỹ, không đòi hỏi cấu hình cao.