HK15 - Game thủ trẻ đi đầu phong trào "Nhạc Súng" tại Việt Nam

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/10/2015 07:15 PM

Gun Sync (được hiểu nôm na là Nhạc Súng) là một phong trào vốn đã xuất hiện từ rất lâu và được biết đến bởi những game thủ nước ngoài.

Gun Sync (được hiểu nôm na là Nhạc Súng) là một phong trào vốn đã xuất hiện từ rất lâu và được biết đến bởi những game thủ nước ngoài. Trên thế giới đã có rất nhiều người nổi tiếng nhờ ghép những âm thanh trong các tựa game bắn súng vào nhiều đoạn nhạc để thay cho tiếng bass. Điều này giúp cho những bản nhạc đó nghe rất “lạ tai” mà còn thể hiện niềm đam mê game của người đã tạo ra nó.

 

Bản Gun Sync "Tao là cung Bọ Cạp" do HK15 thực hiện

Thời gian gần đây, phong trào này đã bắt đầu lan rộng tới Việt Nam. Đã có rất nhiều game thủ Việt tìm hiểu về thể loại âm nhạc này và áp dụng các kỹ năng học được để tạo ra cho mình những bản Gun Sync nhưng đều không thành công. Nguyên nhân chính là do họ vẫn còn khá “non” và việc đó quá tốn thời gian mà vẫn không đủ sức hấp dẫn đối với người nghe. Vì vậy, những game thủ đã này nhanh chóng trở nên nản chí sau một vài sản phẩm.

Tuy nhiên mới đây, một game thủ Việt có nickname HK15 đã thu hút được khá nhiều sự chú ý bởi những bản Gun Sync do chình cậu thực hiện. Ban đầu, những bản nhạc này được tạo ra chỉ để thỏa mãn niềm đam mê của mình nhưng ngay chính game thủ này cũng không ngờ, chúng lại gây được ấn tượng với người nghe và sớm khiến cho phong trào này nổi lên và phát triển mạnh mẽ.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, HK15 tên thật là Phan Việt Hoàng, sinh ngày 15/8/2000. Ngay chính chúng tôi sau khi nghe những bản Gun Sync của Hoàng cũng phải cảm thấy rất bất ngờ khi người tạo ra chúng có tuổi đời còn rất trẻ. Được biết thêm hiện tại, Hoàng là một game thủ đang sinh sống, học tập tại Quảng Ninh. Đặc biệt, dù mới chỉ 15 tuổi nhưng tài năng trẻ này đang sở hữu cho mình một kênh Youtube bao gồm các video chơi game tự làm cực hài hước và có tới hơn 8000 người theo dõi.

Phan Việt Hoàng cũng chia sẻ thêm về sở thích của mình là ngoài chơi game offline, cậu còn đăc biệt quan tâm tới các thể loại nhạc như Nightcore, EDM làm video chơi game để chia sẻ những khoảnh khắc vui nhộn với bạn bè của mình. Sau khi xem nhiều video của Youtuber Việt Nam, Hoàng cảm thấy đa phần họ có một cái gì đó rất thiếu sức sống khi mà cả video chỉ có giọng nói và tiếng game nên mới quyết định tạo một channel để chia sẻ những clip vui cho mọi người.

Hy vọng trong tương lai, những bản Gun Sync của HK15 sẽ ngày càng hấp dẫn hơn và tiếp cận nhiều hơn với không chỉ game thủ Việt mà cả với bạn bè trên toàn thế giới.