Hàng loạt bang chủ Võ Lâm Chi Mộng kêu trời vì lỗi game

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 21/04/2013 02:32 PM

 
  thích
Võ Lâm Chi Mộng
27/09/2011 NCB: VNG NPH:
Vận tiêu là một trong những hoạt động không thể thiếu ở thế giới Võ Lâm Chi Mộng. Khi tham gia vận tiêu, người chơi sẽ phải áp tải những chuyến hàng được giao phó tới địa điểm định sẵn, địa điểm càng xa thì phần thường càng nhiều và ngược lại. Quá trình đi hoàn toàn là đi bộ từ thành này qua thành khác mà không được sử dụng dịch chuyển qua xa phu, phù về thành…

Ngoài ra, trên đường vận tiêu bạn còn phải đối đầu với những “âm mưu” cướp tiêu vô cùng gian ác, nếu để những tên “thổ phỉ” đánh bại thì bạn coi như công cốc toàn bộ chuyến đi. Vận tiêu trong thế giới Võ Lâm Chi Mộng chia làm hai thể loại, Vận tiêu bang hội và Vận tiêu cá nhân.

Hàng loạt bang chủ Võ Lâm Chi Mộng kêu trời vì lỗi game 1
Các phần thưởng hấp dẫn của vận tiêu.

Với vận tiêu bang hội thì bang chủ là người trực tiếp nhận tiêu và thực hiện nhiệm vụ, các bang chúng khác sẽ đi theo để bảo vệ. Khi nhiệm vụ thành công thì ngoài những phần thưởng hiện vật (do bang chủ nhận) thì bang chúng tham gia áp tải cũng sẽ nhận được điểm cống hiến cá nhân, điểm kinh nghiệm, chân khí và đồng.
Còn vận tiêu cá nhân thì mỗi game thủ chỉ cần tham gia vào bang, điểm cống hiến cá nhân bang hội từ 30 trở lên, đẳng cấp 50 trở lên… đều có thể tham gia. Và chính hoạt động này hiện đang khiến rất nhiều bang chủ ức chế.

Hàng loạt bang chủ Võ Lâm Chi Mộng kêu trời vì lỗi game 2
Bản đồ vận tiêu.

Cụ thể, các bang chủ trong Võ Lâm Chi Mộng đã đăng đàn phản ánh rằng họ tham gia vận tiêu Bang thì hoàn toàn bình thường nhưng cứ hễ nhận vận tiêu cá nhân thì chẳng thấy đâu. Chia sẻ về vấn đề này game thủ nickname sad Sn0wman nói: 

“Mình là bang chủ của một bang trong VLCM, game bảo trì xong cái mình vào nhận nhiệm vụ vận tiêu thì chỉ có tiêu bang, f5 mấy lần rồi vẫn không thấy vận tiêu cá nhân đâu. Tên nhân vật mình là hyhyhyhy, kiểm tra bảng nhiệm vụ rồi, chỉ thấy có nhiệm vụ ngày và nhiệm vụ chính tuyến”.

Hàng loạt bang chủ Võ Lâm Chi Mộng kêu trời vì lỗi game 3

Trong trường hợp này chúng ta có thể đặt ra hai giả thiết. Thực sự là Võ Lâm Chi Mộng đã xuất hiện lỗi game khiến mất Vận tiêu cá nhân. Tuy nhiên, cũng có thể là ai đó chơi chung biết nick đã vào làm nhiệm vụ hộ.

Nhưng không chỉ Sno0wman mà một số bang chủ khác cũng đăng đàn phản ánh về vấn đề mất tiêu cá nhân. Vậy nên hi vọng NPH sẽ sớm tìm hiểu và đưa ra câu trả lời chính xác nhất và tiến hành khắc phục “nếu thực sự có lỗi” để đem lại sân chơi tốt hơn cho cộng đồng game thủ.