Hài hước game thủ tự tử trong game cũng bị khóa nick

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/05/2015 04:10 PM

Một game thủ đã hack Guild Wars 2 suốt nhiều tuần và làm cho các nhân vật game khỏa thân, nhảy lầu tự tử. Tới hôm qua, hacker này đã bị phát hiện và bị ban nick.

Việc bị hacker tấn công đôi khi sẽ gây nên thiệt hại rất nặng cho các tựa game online, thậm chí đôi khi còn có thể khiến game phải đóng cửa. Như vụ việc xảy ra trong thời gian vừa qua, game thủ của Guild Wars 2 đã phải chịu đựng sự phá phách hàng ngày của một gã hacker trong suốt nhiều tuần liền và cuối cùng đã phải lên tiếng với gm của game.

Được biết, gã hacker này đã điều khiển các nhân vật của mình, cho chúng bỏ hết đồ ra, đứng trên vị trí cao vẫy tay với những người chơi khác và rồi... lao đầu xuống đất tự tử. Ban đầu, hành động này đã tạo nên sự hiếu kì nhất định cho người chơi khác và không gây ảnh hưởng quá nhiều.

Tuy nhiên, nếu mọi chuyện chỉ dừng lại ở đây thì có lẽ sẽ không ai quá bận tâm tới gã game thủ này. Thế nhưng theo phản ánh của một số game thủ Guild Wars 2 thì người chơi trên còn có thể gây lượng sát thương cực khủng, dịch chuyển hay thậm chí cho người chơi khác đánh mình thoải mái không chết.

Tình trạng này cứ thế liên tục diễn ra trong nhiều tuần liền khiến cho các game thủ của Guild Wars 2 không thể chịu đựng được và phải lên tiếng tố cáo tới GM của game. Và trong dịp đầu tuần vừa qua, công lý đã được thực thi khi game thủ dám ngang nhiên sử dụng hack này đã bị khóa tài khoản.

Giải thích của trưởng nhóm bảo mật của Guild Wars 2

Giải thích của trưởng nhóm bảo mật của Guild Wars 2

Giải thích về trường hợp này, trưởng nhóm bảo mật của Guild Wars 2 - Chris Cleary đã giải thích trên diễn đàn rằng: "Chúng tôi thậm chí không cần kiểm tra trong game, chỉ cần một đoạn video ghi lại cảnh này, chúng tôi sẽ có thể tìm ra được danh tính của hacker này. Và dưới đây là hình ảnh cuối cùng của gã hacker này trong game. Tất nhiên là hắn đã bị ban nick."

Khoảnh khắc cuối cùng của gã hacker trong game

Hành động quyết liệt này của GM trong game Guild Wars 2 đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của game thủ. Sau sự việc này, rất nhiều game thủ còn đùa vui rằng bạn đừng dại mà cho nhân vật của mình khỏa thân và tự tử trong game nếu bạn không muốn bị ban nick vĩnh viễn.

 

>> Guild Wars 2 - Game khủng một thời hé lộ phiên bản mới