Hai game nhập vai bối cảnh Fallout cực chất cho fan cuồng

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/11/2015 02:07 PM

Thậm chí hai tựa game còn có cả mục chơi PvP, thứ mà Fallout chưa bao giờ đem lại cho game thủ hâm mộ.

Vào năm 2009, Interplay, chủ sở hữu ban đầu của series Fallout, và Black Isle Studios đã đưa nhau ra tòa vì những tranh cãi trong vấn đề bản quyền giữa hai tựa game, Fallout Online và Project V13. Hệ quả của cuộc tranh cãi pháp lý này là việc cả hai tựa game giờ đây vẫn chưa thể ra mắt cộng đồng game thủ, những người hâm mộ dòng game nhập vai hậu thảm họa hạt nhân. Thậm chí Interplay đã hủy bỏ hoàn toàn dự án Fallout Online, để lại không ít tiếc nuối cho người hâm mộ.

Tuy nhiên không phải vì thế mà chúng ta, những người đang bị cuốn hút bởi cuộc phiêu lưu trong Fallout 4 lại không thể tìm được cho mình một tựa game nhập vai góc nhìn thứ ba với lối chơi và phong cách hệt như những phiên bản Fallout cổ điển với góc nhìn từ trên cao.

Những fan cuồng của Fallout đã không bỏ lỡ cơ hội tự mình tạo ra những tựa game MMORPG lấy bối cảnh và thế giới của Fallout để chia sẻ cho nhau và thưởng thức. Hai trong số đó là FOnline Reloaded và một phiên bản khác, mang tên FOnline Ashes of Phoenix.

Với phong cách đồ họa 2D mang đậm phong cách ấn tượng của những bản Fallout cổ điển ra mắt vào năm 1997 và 1998 do Interplay phát hành, game thủ sẽ đứng trong thế giới đổ nát sau cuộc chiến mang tên The Great War xảy ra vào năm 2077, đúng với những gì diễn ra trong series Fallout, một trong số những series game nhập vai được yêu thích nhất trong lịch sử làng game thế giới.

Bạn vẫn sẽ là một wanderer giữa thế giới Fallout, với hàng chục, thậm chí hàng trăm loại vũ khí khác nhau, cơ chế nâng cấp chỉ số nhân vật cũng như những trải nghiệm hay những nhiệm vụ mà chỉ có Fallout mới đem lại được cho mình. Thậm chí hai tựa game còn có cả mục chơi PvP, thứ mà Fallout chưa bao giờ đem lại cho game thủ hâm mộ.

Một tin mừng dành cho fan, đó là cả hai phiên bản FOnline này đều hoàn toàn miễn phí, và bạn có thể tải game thưởng thức ngay tại đây: http://fonline-aop.net/site/http://www.fonline-reloaded.net/