H1Z1 - Game thủ chết khiếp khi màn đêm buông xuống

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/05/2015 11:00 AM

H1Z1 đưa người chơi tới một thế giới giả tưởng nơi dịch bệnh Zombie nổ ra, bạn sẽ liên tục gặp phải những gã Zombie vật vờ như người say rượu và sẵn sàng lao vào "tặng" bạn những cái ôm nồng thắm nhất có thể.

Mới đây trong một cuộc phỏng vấn, nhà phát triển của tựa game online sinh tồn ấn tượng H1Z1 đã công bố một thông tin gây sốc cho cộng đồng game thủ: Những người chơi H1Z1 thường có xu hướng "nghỉ game" khi màn đêm trong game buông xuống, và họ chỉ đăng nhập lại khi mặt trời lên. Điều này đã mô tả được bầu không khí trong game và những mối hiểm họa trong game, từ những tên zombie tới những kẻ sống sót trong game nhưng luôn cố hạ gục những người chơi khác để lấy những nhu yếu phẩm mà họ có.

Mới đây, tựa game sinh tồn kết hợp bắn súng thú vị H1Z1 đã chính thức bước vào giai đoạn thử nghiệm. Với những ai quan tâm, các bạn có thể tìm hiểu thêm tại địa chỉ trang chủ https://www.h1z1.com/home

Đánh giá H1Z1 - Game online sinh tồn mới cho gamer Việt

Bối cảnh của trò chơi được đặt trong thời kỳ tương lai đen tối, một loại virus có tên H1Z1 đã khiến nhân loại diệt vong, những người may mắn còn sống sót buộc phải chiến đấu với chính đồng loại của mình nhưng đã bị nhiễm dịch bệnh.

Thời điểm người chơi bước vào thế giới ảo là vào khoảng 15 năm sau khi đại dịch bùng phát, để có thể sống sót, bạn sẽ cần tìm kiếm nguồn thức ăn nước uống ít ỏi còn sót lại và cả nơi trú chân qua ngày, tất nhiên không thể thiếu vũ khí để chống lại lũ thây ma di động.

Đánh giá H1Z1 - Game online sinh tồn mới cho gamer Việt

Cơ chế chiến đấu trong H1Z1 đi theo hướng bắn súng với góc nhìn thứ ba. Điều đáng chú ý là game đi theo phong cách chân thực, nên thay vì các vũ khí có sức công phá khủng, hay nhân vật có các khả năng đặc biệt, siêu nhiên như nhiều tựa game bắn súng khác thì H1Z1 lại giới thiệu đến game thủ phong cách bắn súng tương đối giống đời thực.

Các loại vũ khí trong H1Z1 có sát thương tương đối thấp và đơn giản như các loại súng trường, súng tiểu liên hay short-gun. Chỉ cần với 1 vài viên đạn nhắm trúng mục tiêu, người chơi sẽ có thể dễ dàng hạ gục đối thủ.

Phong cách bắn súng trong H1Z1 dừng lại ở mức trung bình, bởi các loại súng tuy có độ giật nhưng chỉ dừng ở mức tương đối, người chơi vẫn có thể dễ dàng nhắm trúng và hạ gục mục tiêu. Bên cạnh đó, nhân vật không có tốc độ di chuyển quá nhanh.

Điểm nhấn của H1Z1 đến với thế giới mở rộng lớn, nơi người chơi sẽ được tư do khám phá bản đồ, chiến đấu với lũ Zombie gớm ghiếc và đặc biệt là cả chính những người chơi mới.

>> Đánh giá H1Z1 - Game online sinh tồn mới cho gamer Việt