"Gunbound trên điện thoại" chưa thể xóa nhòa ký ức Gunbound Việt Nam

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 04/03/2013 03:00 PM

Mặc dù khá giống nhưng chưa thể tái hiện lại Gunbound.

Đúng vào ngày đầu tháng 3 vừa qua, Chiến Binh Tí Hon (CBTH) - tựa game được mệnh danh "Gunbound trên điện thoại" đã chính thức mở cửa rộng rãi cho game thủ khám phá. Có đồ họa tươi sáng dễ thương, màu sắc sinh động và đặc biệt là mang phong cách tạo hình cũng như giao diện, lối chơi từa tựa như Gunbound nên trò chơi đã thu hút được sự chú ý của không ít người.
 
"Gunbound trên điện thoại" chưa thể xóa nhòa ký ức Gunbound Việt Nam 1
 
Tuy nhiên theo phản ánh từ phía những người đã trải nghiệm trò chơi thì Chiến Binh Tí Hon vẫn chưa thể nào có thể so sánh với tựa game casual huyền thoại từng làm mưa làm gió tại Việt Nam. Đa phần game thủ đều cho rằng: mặc dù có phong cách "nhái lại" nhưng gMO này còn quá đơn giản, những yếu tố từng làm nên độ khó cũng như sự hấp dẫn của Gunbound như hướng gió, sức gió, lún đất... không ảnh hưởng nhiều tới đường đạn. Người chơi chỉ cần căn góc và lực để bắn - dễ dàng hơn rất nhiều.
 
Yếu tố từng làm nên sự thành công của Gunbound tại Việt Nam chính là độ khó, game thủ Việt có thể khẳng định tài năng cân chỉnh góc siêu cao, tính gió, qua lốc, sáng, laze, căn lực để hạ sát đối phương nhưng Chiến Binh Tí Hon vẫn chưa thể đạt tới đẳng cấp này. Trò chơi mới chỉ đơn giản là sao chép lại một số yếu tố về đồ họa cũng như hiệu ứng chứ chưa thể hiện được tinh túy trong gameplay của GB.
 
"Gunbound trên điện thoại" chưa thể xóa nhòa ký ức Gunbound Việt Nam 2
 
Một số game thủ cho rằng đồ họa của CBTH chưa đẹp mắt nhưng đa phần mọi người đều cho rằng như vậy đã là rất tốt đối với game trên điện thoại, đặc biệt là trên hệ điều hành Android.
 
Ngoài ra nhiều người cũng đánh giá gameplay của Chiến Binh Tí Hon là khá tốt nếu so với nhiều tựa game bắn tọa độ khác, khó có thể đòi hỏi cách chơi phức tạp hơn khi chơi trên điện thoại. Tất nhiên không thể sánh được với Gunbound nhưng nhìn chung thì trò chơi do người Việt sản xuất này là một sự lựa chọn khá thú vị trên nền mobile.