Gunbound mobile xuất hiện tại Việt Nam

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 06/11/2013 06:18 PM

Gunbound Mobile
08/11/2013 NCB: Đang cập nhật NPH:

Sự xuất hiện bất ngờ của trang teaser được coi là của Gunbound Mobile tại Việt Nam thu hút được sự chú ý của nhiều game thủ.

Mặc dù hiện tại trang teaser tại địa chỉ http://gunbound.vn/teaser vẫn chưa hé lộ gì nhiều thông tin liên quan đến game online dành cho di động này nhưng chỉ với cái tên Gunbound mobile, một đoạn trailer ingame và trò chơi flash mô phỏng gameplay cũng đủ để cộng đồng chú ý.
 
Gunbound mobile xuất hiện tại Việt Nam 1

Điểm đáng chú ý nhất của teaser này là trò chơi flash đi kèm. Cùng với trailer ingame ghi lại cận cảnh chiến đấu, trò chơi này giúp người chơi hình dung khá nhiều về cách bắn và hệ thống xe mới lạ, độc đáo của sản phẩm. Theo quan sát, ngoài cơ chế gameplay giống với phần lớn các game cùng thể loại là di chuyển trên địa hình, địa vật và tiêu diệt kẻ thù với mức độ sát thương cao nhất để ghi điểm, thì tựa game này còn sở hữu nhiều điều mới mẻ, hấp dẫn khác.
 
Gunbound mobile xuất hiện tại Việt Nam 2

Nhưng thay vì sử dụng cách bắn căn góc và lực kéo như đại đa số game bắn súng tọa độ hiện nay thì trong Gunbound mobile chỉ cần kéo thả tương tự Angry Bird. Cách di chuyển của nhân vật cũng có sự khác biệt khi sử dụng hệ thống xe hiện đại, bắt mắt thay vì đi bộ hoặc lăn lên bò trườn.

Hệ thống đạn dược của Gunbound mobile được chia thành ba loại bao gồm đạn loại 1, loại 2 và đạn Pow. Mỗi loại đạn đều có những tính năng riêng biệt, đa dạng và phong phú, không bó hẹp người chơi.
Ngay từ khi rò rỉ thông tin, tựa game mobile có tên gốc là Lai Đại Pháo đã thu hút đông đảo game thủ vì nó gợi nhắc đến tựa game game bắn súng tọa độ huyền thoại Gunbound PC. Vậy nên, không khó để giải thích vì sao trang teaser này lại khiến cộng đồng, đặc biệt là fan của Gunbound PC lao vào mổ xẻ, tranh cãi.
 
Gunbound mobile xuất hiện tại Việt Nam 3

Nhiều người cho rằng đây chỉ là tựa game nhái như bao tựa game bắn súng tọa độ mobile khác, nhưng cũng có nhiều game thủ hy vọng Gunbound phiên bản di động đã thực sự xuất hiện. Nhiều cuộc khẩu chiến diễn ra, chia thành hai phe: phe ủng hộ tựa game làm sống lại huyền thoại một thời và phe bảo thủ không chấp nhận phiên bản mobile này.
 
"Nhìn đồ họa này giống Gunbound PC, lối chơi cũng tương tự, chỉ có phần đơn giản hơn để thích hợp với mobile. Xét tổng thể, game này giống với Gunbound nhất so với các game bắn súng tọa độ trên di động hiện nay. Hoàn toàn có thể chấp nhận được bởi ít nhiều gợi lại cảm giác của một thời "ăn ngủ cùng Gunbound"", chia sẻ của game thủ Mai Hoàng nhận được nhiều sự đồng tình trên diễn đàn GameVN.
 
Gunbound mobile xuất hiện tại Việt Nam 4

Trong khi đó, game thủ Daicaothu lại có cái nhìn khắt khe hơn: “Không thích game này lấy tên là Gunbound. Mặc dù nhìn khá giống nhưng dù sao Gunbound cũng là tựa game quá nổi tiếng rồi, không nên ăn theo như thế”.
 
Không chỉ cộng đồng Gunbound PC lên tiếng mà ngay cả cộng đồng bắn súng tọa độ mobile cũng nhảy vào cuộc khi các fan của iGà, Teen Teen lôi nhau ra so sánh xem… ai hơn ai. Trước nay, mảng game bắn súng tọa độ ở Việt Nam vốn cạnh tranh khốc liệt bởi xét một cách khách quan, những tựa game này có mặt bằng chung như nhau. Đến giờ, miếng bánh màu mỡ này càng khó nuốt khi lần lượt xuất hiện ngày càng nhiều lính mới như Xạ Đan Anh Hùng Truyện, Gunbound mobile…
 
Gunbound mobile xuất hiện tại Việt Nam 5

Trong đó, Gunbound mobile nổi lên như một nhân tố “kích động” thị trường bởi liên quan trực tiếp đến tựa game huyền thoại cùng tên. Không phải tựa game bắn súng tọa độ nào cũng có thể lôi cả cộng đồng Gunbound PC vào cuộc, hoặc làm sống lại cảm giác của một thời “ăn Gunbound, ngủ Gunbound”. Chính vì thế, ngay sau teaser Gunbound mobile ra mắt, cộng đồng iGà, Teen Teen, iBoom… lao vào “đấm đá” nhau và lính mới.
 
Theo những gì thể hiện trên teaser, Gunbound mobile sẽ có tên là Gunbound 2014. Như vậy, NPH này đã ngầm ấn định về một game mobile bắn súng tọa độ có sức nặng như tựa game huyền thoại cùng tên trên PC. Cũng theo thông tin trên teaser, Gunbound 2014 sẽ chính thức Closed Beta và ngày 8/11 tới đây. Như vậy thông thường teaser sẽ được hoạt động hết ngày 6/11 để NPH tổng kết và thông báo Bảng xếp hạng vào ngày 7/11.