Giật mình doanh thu chưa đến 100.000 đồng của nhiều quán game

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/06/2015 04:12 PM

Chẳng có người chủ quán game nào mà không cảm thấy xót lòng khi doanh thu quán của mình có lúc chia bình quân chỉ được... hơn 1 nghìn một máy

Mới đây, nhiều ông chủ quán game đã chia sẻ những bức ảnh qua đó mô tả doanh thu đến "giật mình" của những phòng máy chơi game mà họ sở hữu. Nhiều người nói rằng, nghề kinh doanh quán game giống như cảnh ngồi mát ăn bát vàng, ngồi một chỗ đếm tiền mà game thủ hàng ngày phải bỏ ra để được thưởng thức game một cách thỏa thích.

Thăm quán game đầu tiên sử dụng màn hình cong tại Việt Nam

Thế nhưng những bức ảnh mà những ông chủ quán game đăng tải trên Facebook đang nói lên điều ngược lại. Nhìn những bức hình dưới đây, chẳng có người quản lý phòng máy nào mà không cảm thấy xót lòng khi doanh thu quán của mình có lúc chia bình quân chỉ được... hơn 1 nghìn một máy, sau khi mở cửa đón game thủ cả ngày:

Thời gian vừa qua, khi cuộc đua cạnh tranh phòng máy chơi game ngày một nóng lên, thì những ông chủ phòng máy chơi game, đặc biệt là những người đang kinh doanh phòng máy tại các khu vực tỉnh xa đang gặp rất nhiều khó khăn.

Nếu như kỳ nghỉ hè đang khiến cho nhiều game thủ khó lòng có thể ra quán game, đơn giản vì họ phải ở nhà cả ngày do cha mẹ quản lý, không thể tự do đi chơi như khi năm học còn đang diễn ra, thì việc tang giá điện đã khiến cho nhiều ông chủ phòng máy đã khó nay còn khó khăn hơn.

Mùa hè vừa tới, nhu cầu sử dụng điều hòa nhiệt độ để phục vụ cho người chơi game cũng như làm mát phòng máy đang tăng cao, thì cộng đồng kinh doanh quán game lại gặp phải vấn đề thực sự khiến họ đau đầu như thế này. Khoảng thời gian nắng nóng kéo dài sẽ còn diễn ra cho tới ít nhất là hết tháng 08 tới đây.

Thậm chí để cân đối lại thu chi, nhiều ông chủ phòng máy chơi game còn phải... thay đổi giá bán những món đồ uống được nhiều game thủ yêu thích như Sting hay Coca Cola. Thế nhưng không phải ở đâu cũng làm được như vậy: "Ở quê chúng nó chơi game đã ít, lấy đâu ra người uống nước?"

Không biết phải tới bao giờ, những khó khăn chồng chất của những người làm nghề kinh doanh quán game, đặc biệt là những người ở các tỉnh xa mới qua đi. Thế nhưng có một điều chắc chắn, những điều đang kìm hãm doanh thu của những người mở phòng máy chơi game sẽ còn tiếp diễn trong một thời gian nữa, chí ít là cho tới khi kỳ nghỉ hè chính thức qua đi.