Giải Gunny châu Á: Nhìn lại 02 trận chung kết ngoạn mục

PV  - Theo PLXH / PLXH | 17/12/2013 05:35 PM

Trong giải quốc tế Gunny Asia Championship vừa qua, các đội tuyển Việt Nam đã “rinh” trọn những chiếc cúp vô địch ở cả 02 hạng giải cá nhân và tổ đội.

Trong Gunny, một trong những yếu tố để giành chiến thắng trước đối thủ chính là chọn lựa góc bắn, kéo lực cùng chiến thuật bài bản. Trong giải quốc tế Gunny Asia Championship vừa qua, các đội tuyển Việt Nam đã “rinh” trọn những chiếc cúp vô địch ở cả 02 hạng giải cá nhân và tổ đội. Để có được thành quả này, các đấu thủ Gunny đã tận dụng và kết hợp cả 03 yếu tố trên rất thông minh, linh hoạt. 

Cùng điểm lại những điều ấn tượng mà các đấu thủ Việt Nam đã ghi điểm trong mắt đội bạn ở những trận chung kết cuối cùng của giải ngày 15/12 vừa qua. 

Màn rượt đuổi ngoạn mục ở hạng giải cá nhân

Trận này, Hoàng Nam và Xie Yun Zhu đều mang ra đấu trường vũ khí, pet, châu báu giống nhau. Vũ khí được chọn là Lựu Đạn với khả năng đào tốt, phòng thủ cao; pet Mầm Xanh có kỹ năng hồi sinh lực rất tốt, châu báu Xuyên giáp có tác dụng hấp thụ và chống đào. 

Map thi đấu bốc thăm lần lượt là: Du lịch Brazil, Trạm trung chuyển, Thế kỉ băng hà. Đây là những map khó vì có nhiều chướng ngại trên không, rộng hơn 02 màn hình và có độ cao thấp chênh lệch.

Hiệp một, Yun Zhu tận dụng tối đa chiến thuật tiêu hao địch từ từ rồi đưa ra đòn quyết định. Anh liên tục phá sinh lực (rỉa máu) khiến Hoàng Nam phải sử dụng kỹ năng Hoa Nở Trăm Lần liên tục để phục hồi. Tuy nhiên, khi thời cơ đến, Yun Zhu hạ gục đối thủ bằng một cú đào chuẩn xác. 

Giải Gunny châu Á: Nhìn lại 02 trận chung kết ngoạn mục 1
Kết thúc hiệp một Trung Quốc Thắng 1-0

Hiệp 02 Yun Zhu tiếp tục thi đấu áp đảo Hoàng Nam. Để phản đòn, Hoàng Nam tận dụng thời cơ tung cú Pow chuẩn xác. Yun Zhu may mắn sống sót với một ít sinh lực còn lại. Hiệp này đánh dấu một sai lầm tai hại của Yun Zhu. Cú dame 01 và việc dùng Hạt Nhân Thần Chưởng của anh đã không thể “đào hố” kết liễu Hoàng Nam. Tận dụng thời cơ, Hoàng Nam tung dame pow hiểm ác, “tiễn bạn liên đường”, cân bằng tỉ số 1-1.

Hiệp 03 - hiệp đấu cuối cùng quyết định ngôi vô địch. Đây có thể xem là hiệp đấu tốt nhất của Hoàng Nam. Những phút đầu hai bên tỏ ra thận trọng. Bất ngờ, Yun Zhu quyết định giáp lá cà cùng Hoàng Nam ở vị trí sát mép màn hình để hồi sinh lực. Tuy nhiên vì còn ít sinh lực nên Yun Zhu đã chấp nhận thua cuộc sau những cú “rỉa máu” và kỹ năng bật khiên đúng lúc của Hoàng Nam.

Giải Gunny châu Á: Nhìn lại 02 trận chung kết ngoạn mục 2
Một chiến thắng gay cấn ngay sát mép màn hình

Kết quả chung cuộc Việt Nam thắng 2-1, khép lại những màn bắn phá dữ dội, kịch tính. Đại diện từ Trung Quốc mạnh ở những cú bắn sấm sét nhưng lại mắc phải những sai lầm chiến thuật. Trong khí đó, Hoàng Nam thi đấu thận trọng, bình tĩnh và biết tận dụng thời cơ để đưa ra đòn quyết định.  

Trận tổ đội: Đánh nhanh thắng nhanh

Thi đấu tổ đội là hình thức được mong chờ nhất bởi nó thể hiện kĩ năng cá nhân, chiến thuật hợp lý cùng sự phối hợp đồng đội. Trận này, Trung Dũng và Sơn Hải - đương kim vô địch thế giới đối đầu với Wang Wei Ran và Li Zhao Hui - những tên tuổi hàng đầu của của Trung Quốc.

Cả hai bên ra đấu trường với vũ khí tương đồng. Sơn Hải và Li Zhao Hui cùng chọn Lu Gạch và pet Đấu Sĩ; Trung Dũng và Wang Wei Rang cùng chọn Lựu Đạn và pet Mầm Xanh. Có thể thấy chiến thuật của 02 đội khá rõ ràng: sử dụng khả năng hỗ trợ sinh lực (buff máu) của Mầm Xanh và Đấu Sĩ, sức càn quét tốt của Lu Gạch và khả năng đào của Lựu Đạn. Map bốc thăm thi đấu là: Úc kim phiêu hương và Maya hoang tàn.

Hiệp 01, đội Việt Nam có lượt bắn trước. Trung Dũng nhanh chóng băng Lựu Đạn của đối phương lại và cùng nhau phối hợp tấn công Lu Gạch đội bạn. Với những cú bắn chuẩn xác và full dame, đối thủ đội Trung Quốc đã phải bay và tàng hình. Trung Dũng đã phán đoán chính xác và dame trúng Lu Gach đang tàng hình. Hiệp đấu càng trở nên kịch tính khi Li Zhao quyết định ra pow nhằm vào Sơn Hải, Sơn Hải tránh được và sau đó hạ gục đối thủ. Đội Trung Quốc chỉ còn lại một người. Sơn Hải và Trung Dũng nhanh chóng hồi phục lượng sinh lực đã mất, phối hợp cùng nhau ra đòn kết thúc hiệp đấu.

Giải Gunny châu Á: Nhìn lại 02 trận chung kết ngoạn mục 3
Khoảnh khắc chiến thắng hiệp 01- Map Úc kim phiêu hương

Bước vào hiệp hai, 02 đội nhanh chóng sử dụng đạo cụ bay và tàng hình để tìm vị trí bắn thích hợp và hồi sinh lực tốt hơn. Sau khi liên tục bị đội Trung Quốc ép góc, Sơn Hải đã quyết định tung một cú pow chuẩn xác. Cú pow này kèm đòn chí mạng với hơn 13.000 sinh lực đã làm đối thủ Li Zhao Hui thất trận hoàn toàn. 

Đối thủ Trung Quốc còn lại thi đấu dè chừng và chờ đợi thời cơ. Sau khi hồi sinh lực và đã tích trữ đủ pow, Wang Wei đã quyết định pow kèm đạo cụ xuyên giáp được buff từ đồng đội. Có lẽ cú pow đã kết thúc được Sơn Hải nhưng rất may là Trung Dũng chạy hiệu ứng miễn kháng. Đồng thời, Wang Wei lại fix góc sai nên cả 02 đều an toàn. Đây chính là cú đánh dồn nén tất cả sức mạnh cuối cùng, mang tính chất “được ăn cả ngã về không” của đối thủ Trung Quốc nhưng không may cho họ là đã không thành công.

Sau đó, Trung Dũng ra đòn quyết định bằng cú pow để hạ gục nốt đối thủ còn lại. Một trận đấu kết thúc nhanh hơn dự kiến. Có thể thấy chiến thuật tốt, kinh nghiệm dày dạn ở các trận đấu lớn và một chút may mắn đã giúp đội Việt Nam chiến thắng “nhanh – gọn – lẹ”. 

Giải Gunny châu Á: Nhìn lại 02 trận chung kết ngoạn mục 4
Cú pow xuyên giáp đội Trung Quốc và hiệu ứng miễn kháng của Trung Dũng

Chia sẻ sau trận đấu, Sơn Hải cho biết: “trận đấu diễn ra nhanh quá, đến mình cũng cảm thấy rất bất ngờ”. Trung Dũng thì cho rằng: “Chúng tôi chiến thắng có một phần nhờ may mắn”. Tuy may mắn là quan trọng, nhưng không thể phủ nhận bản lĩnh và sự phối hợp chiến thuật của bộ đôi hợp “rơ” này.

Giải Gunny châu Á: Nhìn lại 02 trận chung kết ngoạn mục 5
Hình ảnh trao giải chung cuộc hạng cá nhân và tổ đội

Vậy là mùa giải Gunny Chapionship 2013 đã khép lại với những cảm xúc khó quên. Mùa giải năm nay vinh danh những game thủ Việt với tài năng và bản lĩnh tuyệt vời khi bước ra đấu trường lớn. 

Xem thêm tại trang chủ: gunny.zing.vn