“Già gân” Thế Giới Hoàn Mỹ vẫn vững bước tiến lên

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 31/08/2013 08:30 AM

Thế Giới Hoàn Mỹ
16/01/2007 NCB: Quang Minh DEC NPH:
Ra mắt làng game Việt vào tháng 2/2007, đến nay thì MMORPG 3D Thế Giới Hoàn Mỹ (TGHM) đã trở thành một lão làng của Game Online Việt. Nhưng “già gân” vào hạng nhất nhì của làng game Việt này, lại không vì “tuổi cao” mà phải chịu chậm bước trước những thành viên trẻ trung khác.

“Già gân” Thế Giới Hoàn Mỹ vẫn vững bước tiến lên 1
TGHM đã và vẫn luôn là game online mạnh nhất của Beijing Perfect World!

Trên trang chủ của Nhà sản xuất (NSX) Beijing Perfect World, dễ dàng nhận ra TGHM là game đầu tay của công ty này. Và cho đến nay, qua 7 năm, nó vẫn luôn nằm trong top 5 sản phẩm chủ lực!

Xuyên suốt thời gian 7 năm, NSX vẫn luôn dành sự quan tâm rất lớn cho TGHM. Hầu như tháng nào họ cũng tung ra ít nhất 1 bản update, không thì cũng có 1-2 bản vá lỗi. Xét theo năm, trung bình mỗi năm họ đều có 2 lần Big update, và mỗi lần đều có rất nhiều nội dung mới, từ hệ thống nhân vật, kĩ năng đến nhiệm vụ, trang bị...

“Già gân” Thế Giới Hoàn Mỹ vẫn vững bước tiến lên 2
TGHM - đứa con đầu lòng và chủ lực của Beijing Perfect World

Nhìn lại thời điểm ra mắt, TGHM có dấu ấn khắc sâu với game thủ là tính năng dị dung mạnh mẽ, đánh đúng vào tâm lý game thủ: Luôn muốn khẳng định mình trong thế giới ảo. Tạo sự khác biệt về ngoại hình nhân vật, ngoài việc thể hiện được “cái tôi”, còn tạo nên “thương hiệu” cho game thủ, là điều khiến nhiều game thủ không thể bỏ qua!

“Già gân” Thế Giới Hoàn Mỹ vẫn vững bước tiến lên 3
Game thủ luôn muốn mình được “sống” trong game với những nét riêng!

Thêm vào đó, với chủ định từ đầu xây dựng nên một thế giới mới - độc lập với thế giới hiện tại, có tiến trình phát triển và lịch sử riêng, NSX tiếp theo rất dễ dàng phát triển cốt truyện TGHM. Họ có thể thoải mái thêm bớt các tình tiết, không bị gò bó như nhiều đàn anh khác! Nhờ vậy, dù trong tốc độ phát triển vũ bão của ngành công nghiệp game, có thêm nhiều các đối thủ cạnh tranh, TGHM vẫn luôn có chỗ đứng trên thị trường.

“Già gân” Thế Giới Hoàn Mỹ vẫn vững bước tiến lên 4
Sự đổi mới liên tục là một lợi thế giữ chân game thủ của TGHM

Phiên bản mới nhất mang tên Vương Triều Quật Khởi đã ra mắt được gần nửa năm, theo định kỳ, có vẻ NSX đã chuẩn bị sẵn sàng tung ra Big update mới. Và Big update này, nhiều game thủ TGHM đã dự đoán nội dung chính hẳn sẽ là “Quốc Chiến Liên Server”.

Có dự đoán trên vì kinh nghiệm đã cho thấy, thứ mà game thủ khao khát nhất thời điểm này là những trận chiến đấu sẽ không còn giới hạn theomáy chủ, mà Beijing Perfect World cũng có tiếng là chiều lòng game thủ!

“Già gân” Thế Giới Hoàn Mỹ vẫn vững bước tiến lên 5
Quốc Chiến Liên Server: Mỗi máy chủ sẽ là một Quốc gia, 4 máy chủ cùng thi đấu!