Genghis Khan – Một chủ đề hay ít được sử dụng tại Việt Nam

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 05/06/2013 05:05 PM

Mông Cổ từng là đế chế lớn nhất trong lịch sử loài người dưới thời Genghis Khan, trải dài từ Âu sang Á.

Genghis Khan chắc chắn là một cái tên không hề xa lạ đối với đông đảo người dân Việt Nam. Một trong những trang sử hào hùng nhất của dân tộc ta, đó là 3 lần chiến thắng trước quân Nguyên Mông, cũng chính là đế chế Mông Cổ do Genghis Khan sáng lập. Chúng ta có quyền tự hào, vì Việt Nam là một trong số ít những quốc gia có thể đánh bại cuộc xâm lược của quân Mông Cổ cùng với Syria, Nhật Bản...
 
Genghis Khan – Một chủ đề hay ít được sử dụng tại Việt Nam 1
 
Thất bại ở một vài mặt trận nhỏ, nhưng sức tàn phá và độ thiện chiến của người Mông Cổ dưới quyền Genghis Khan là không thể đo lường nổi. Vào thời cực thịnh, đế chế Mông Cổ là đế chế lớn nhất trong lịch sử loài người, trải dài từ Âu sang Á, thâu tóm toàn bộ các quốc gia lớn như Trung Quốc, Nga, Ba Tư…
 
Hung mãnh, thiện chiến, ngồi trên ngựa như chạy trên đất bằng…đó là những gì mà người ta miêu tả về những chiến binh Mông Cổ của Genghis Khan. Thậm chí, người Châu Âu còn sợ hãi khả năng cưỡi ngựa của họ đến mức tưởng tượng rằng kỳ thực họ chính là những con quái vật mình người thân ngựa (cũng tức là Centaur).
 
Genghis Khan – Một chủ đề hay ít được sử dụng tại Việt Nam 2
Centaur – Hình tượng của quân đội Mông Cổ trong con mắt sợ hãi của người phương Tây.
 
Sỡ hữu một đạo quân thiện chiến như vậy, xây dựng được lên một đế chế to lớn như thế, bởi vậy, cuộc đời của Genghis Khan chính là một truyền kỳ mà bất cứ nhà làm game nào cũng muốn khai thác. Tuy nhiên, rất rõ ràng, đây vẫn còn là một chủ đề bị bỏ ngỏ tại thị trường Việt Nam.
 
Tính cho tới thời điểm hiện tại, làng game Việt vẫn đang bị thống trị bởi cơ man những tựa game kiếm hiệp, tiên hiệp…lấy bối cảnh Trung Quốc. Game thủ luôn miệng hô “bài Tàu”, “tẩy chay Tàu”…nhưng chỉ đành ngậm ngùi vì có quá ít lựa chọn khác biệt. Trong hoàn cảnh này, việc đưa về một tựa game lấy chủ đề Genghis Khan có vẻ như sẽ là một lựa chọn hợp lý cho các NPH, bởi nó đánh đúng vào sở thích và lòng tự hào dân tộc của game thủ (Trung Quốc thua Mông Cổ, nhưng chúng ta đã thắng).
 
Genghis Khan – Một chủ đề hay ít được sử dụng tại Việt Nam 3
Vó ngựa Mông Cổ đã 3 lần “sút móng” trước quân dân Việt Nam.
 
Liệu chăng, trong thời gian tới, sẽ có một tựa game lấy chủ đề Genghis Khan xuất hiện?