Gặp gỡ Ngọc Ân - Chàng trai liệt tay vẫn đạt rank Vàng Liên Minh Huyền Thoại

Kemag  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/12/2015 05:18 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Mặc dù rơi vào hoàn cảnh thiệt thòi, Ngọc Ân vẫn nỗ lực không ngừng và nhận được nhiều lời động viên, chia sẻ của bè bạn trong Liên Minh Huyền Thoại.

Chắc hẳn bạn đọc còn nhớ về trường hợp anh chàng không chân không tay vẫn chơi Liên Minh Huyền Thoại gây sốt tại Trung Quốc, đó là minh chứng cho thấy thiệt thòi và khiếm khuyết không thể ngăn được niềm đam mê đối với thể thao điện tử. Và ngay tại Việt Nam cũng có nhiều tấm gương như thế.


Chân dung game thủ Phạm Ngọc Ân.

Chân dung game thủ Phạm Ngọc Ân.

Trường hợp chúng tôi đề cập đến lần này là chàng game thủ Phạm Ngọc Ân, sinh năm 1996 và hiện đang sống tại thành phố Đắc Lắc. Dù Ân bị tai nạn dẫn tới liệt mất một cánh tay nhưng vẫn nỗ lực không ngừng với Liên Minh Huyền Thoại.

Account của Ân trong game có tên ƒƒròmSŒ, hiện đang ở cấp 30 và rank Vàng 5. Đối với nhiều người, có thể mốc rank Vàng là điều đơn giản, nhưng đối với hoàn cảnh của chàng game thủ này thì thực sự là thành tích đáng nể, nếu không muốn nói là khó tin.


Thông tin account của Ân trong Liên Minh Huyền Thoại.

Thông tin account của Ân trong Liên Minh Huyền Thoại.

Trao đổi với Ân, game thủ này cho biết sau khi bị tai nạn, tự nhận thấy chạy chữa quá lâu và tốn kém, anh đã nhiều lần xin ba mẹ từ bỏ cùng nỗi chán nản cùng cực. Thế nhưng nhờ sự động viên của bạn bè, Ân đã tìm thấy niềm vui trong Liên Minh Huyền Thoại.

"Trong 2 năm gia đình chạy chữa đủ mà không khỏi nên em cũng đã nhiều lần xin ba mẹ từ bỏ. Trong những ngày đó em chán nản cuộc sống thực. Và được 1 số người chỉ chơi Liên Minh. Ban đầu chơi cứ phải có người bấm kĩ năng hộ, sau luyện thành quen và tự dùng chiêu được, chậm hơn người khác đôi chút nhưng không sao..."

"... Đối với e thực sự không có gì khó cả. Chỉ là do bản thân mình có tìm cách và cố gắng vượt qua không", Ân tâm sự. Dù chàng trai này nhắc đến quá trình luyện tập của mình thật đơn giản, nhưng đằng sau nó chắc chắn là những cố gắng miệt mài đầy gian khổ.


Dù hoàn cảnh éo le, Ân vẫn luôn nở nụ cười và sống lạc quan.

Dù hoàn cảnh éo le, Ân vẫn luôn nở nụ cười và sống lạc quan.

Được hỏi động lực nào đã khiến bản thân vượt qua được thử thách ấy, Ân kể ban đầu chơi Liên Minh Huyền Thoại do chưa quen nên đánh còn chậm, cast skill hay miss và thậm chí còn bị nhiều người chê bai, nói những lời khó nghe. Tuy nhiên dần dần game thủ này tìm được những người bạn ảo tốt thực sự, luôn động viên và cổ vũ mình.

"Động lực chính là những người bạn trong game của mình. Họ luôn quan tâm mình. Không chửi mình hay coi thường mình", Ân kể.

Điều mà chúng tôi khâm phục ở Phạm Ngọc Ân là trong cuộc phỏng vấn, game thủ này không bao giờ kêu ca về những thiệt thòi của mình so với bạn bè, không bao giờ đòi hỏi mình phải được ưu tiên hơn so với người khác.

Với Ân, đơn giản chơi game là một niềm đam mê và kết quả không quan trọng bằng việc đã nỗ lực vượt qua chính mình hay chưa. Điều ấy càng được khẳng định khi chàng game thủ này có lời gửi gắm tới toàn thể cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại nước nhà: "Mình chỉ muốn nói là nếu bạn có đam mê thì cứ thỏa sức thể hiện. Đừng ngại, không ai bỗng dưng giỏi gì cả, họ phải luyện tập cả".


Với Ân, kết quả không quan trọng bằng việc mình đã nỗ lực thế nào.

Với Ân, kết quả không quan trọng bằng việc mình đã nỗ lực thế nào.

Dưới đây là phần phỏng vấn và trả lời chi tiết:

PV: Chào bạn, bạn có thể giới thiệu qua về mình?

Em tên Phạm Ngọc Ân. Em sinh năm 1996. Hiện tại em sống ở Đăk Lăk và đang là Sinh viên Đại Học.

PV: Bạn chơi Liên Minh Huyền Thoại lâu chưa và nickname là gì, đang ở cấp độ nào?

Em chơi cũng khá lâu. Khoảng 2 năm. Từ khi em bị tai nạn liệt cánh tay trái. Hiện nay em cấp 30. Tên nhân vật ƒƒròmSŒ. Cách đây vài hôm leo mãi mới lên vàng 3 sau đó là chuỗi thảm bại. Em tụt lại vàng 5 và không muốn lên nữa.

PV: Bạn có nói bị liệt tay, đây quả là chuyện đáng buồn nhưng bạn có thể nói rõ hơn về hoàn cảnh của mình, về những khó khăn trong cuộc sống nói chung và khi chơi Liên Minh Huyền Thoại nói riêng?

Cách đây 2 năm 1 lần em đi học về bằng xe máy vào giờ tan tầm và đi đường quốc lộ bị 1 chiếc xe khách đâm. Nằm viện hơn nửa tháng. Trong 2 năm gia đình chạy chữa đủ mà không khỏi nên em cũng đã nhiều lần xin ba mẹ từ bỏ.

Trong những ngày đó em chán nản cuộc sống thực. Và được 1 số người chỉ chơi liên minh. Ban đầu chơi cứ phải có người bấm kĩ năng hộ. Sau luyện thành quen, tự dùng chiêu được, chậm hơn người khác đôi chút nhưng không sao. Đối với em thực sự không có gì khó cả. Chỉ là do bản thân mình có tìm cách và cố gắng vượt qua không.

PV: Có bao giờ bạn cảm thấy bất lực và không còn muốn chơi LMHT vì quá khó với hoàn cảnh của mình không? Động lực nào giúp bạn theo được tới bây giờ?

Hồi trước em có lúc cũng muốn bỏ lắm. Vì vô game quái chưa ra mọi người đã chửi nhau. Hay feed 1-2 mạng là nói những lời khó nghe. Động lực chính là những người bạn trong game của em. Họ luôn quan tâm mình. Không chửi mình hay coi thường em.

PV: Bạn có thể tiết lộ kỹ năng để chơi tốt LMHT của mình được không?

Em thấy kỹ năng cũng chỉ là phần nhỏ. Tính đồng đội luôn trên hết. Biết nhận lỗi và xin lỗi. Biết lắng nghe dù là lỗi của ai và luôn khích lệ mọi người.

PV: Bạn có lời gửi gắm gì tới các game thủ LMHT không?

Em chỉ muốn nói là nếu bạn có đam mê thì cứ thỏa sức thể hiện. Đừng ngại, không ai bỗng dưng giỏi gì cả, họ phải luyện tập cả.

Xin cảm ơn bạn!