Gặp gỡ Kiến Dũ - Game thủ vừa đoạt giải gaming show với dàn máy 1,5 triệu đồng

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/03/2016 03:35 PM

 
  thích

Chúng tôi đã có dịp trò chuyện với game thủ đặc biệt là bạn Kiến Dũ, người mới đoạt giải nhất trong cuộc thi show góc gaming dành cho học sinh sinh viên.

Như chúng ta đã biết, cuộc thi show góc gaming dành cho học sinh sinh viên tại group Vietnam Gaming Show đã kết thúc với nhiều bất ngờ khi người đoạt giải nhất là bạn Kiến Dũ, một học sinh lớp 8 với dàn máy hết sức đơn sơ có giá chỉ 1,5 triệu đồng.

Hôm nay, chúng tôi đã có dịp trò chuyện với game thủ đặc biệt này để tìm hiểu thêm về sở thích cũng như dự định của bạn trong tương lai.

Xin chào bạn, đầu tiên mời bạn giới thiệu một chút về bản thân mình nhé.

- Xin chào tất cả mọi người, em tên là Trần Kiến Dũ, hiện đang sinh sống ở Tân Hoà Đông, Thành Phố Hồ Chí Minh, sở thích của em là chơi game ạ.

Được biết bạn vừa thắng giải show góc gaming dành cho học sinh sinh viên tại group Vietnam Gaming Show với bộ máy tính đã cũ, bạn có thể giới thiệu chi tiết hơn về bộ máy không? Bạn có bộ máy từ bao giờ?

- Bộ máy này em chỉ mới mua nó hồi trước tết thôi nhưng là mua của người ta dùng rồi, cũng là rất cũ, nên có giá rất rẻ. Cấu hình máy thì em không rõ lắm, chỉ biết là ổ cứng 80GB, RAM 2GB và không có VGA thôi.

Bạn có thể chia sẻ một chút về lý do tham gia cuộc thi góc chơi game rành riêng cho học sinh sinh viên không? Bạn biết đến cuộc thi từ đâu?

- Em biết cuộc thi show góc gaming và các loại gear này cũng là nhờ GameK, một lần đọc qua thấy đối tượng là học sinh sinh viên nên quyết định thử tham gia luôn. Khi em tham gia có rất nhiều người tốt giúp em, vì thế em rất thích nhóm Vietnam Gaming Show này.

Tại sao bạn lại quyết định tham gia cuộc thi này?

- Thực ra em chỉ muốn một bộ máy có thể chơi game mượt mà, đủ để làm điều em thích là xây dựng một gaming.


Dàn máy tính 1,5 triệu đồng đơn sơ đã đoạt giải nhất cuộc thi khoe góc gaming.

Dàn máy tính 1,5 triệu đồng đơn sơ đã đoạt giải nhất cuộc thi khoe góc gaming.

Một gaming? Bạn muốn xây dựng một gaming có các team thi đấu eSport hay làm gì khác?

- À không ạ, em muốn làm gaming chơi mấy game thế giới mở rồi quay clip up lên kênh Youtube như nhiều anh khác ý.

Ồ, đó là làm Youtuber, bạn muốn tập trung cụ thể vào những game gì?

- Bây giờ thì em đang rất thích Far Cry Primal và Assassin's Creed.

Hiện tại bạn đã bắt đầu gây dựng kênh của mình chưa? Bạn dự định phát triển sự nghiệp của mình như thế nào?

- Em đã bắt đầu tạo kênh rồi, nhưng hiện tại chưa chơi game nhiều để quay được vì không có nhiều thời gian, hơn nữa máy tính cũng yếu chẳng chạy được mấy trò em ích. Về việc phát triển sự nghiệp thì em vẫn chưa có dự tính cụ thể, cứ đến đâu thì hay đến đó thôi ạ.


Game thủ này dự định sẽ làm một Youtuber nổi tiếng với dòng game Assassins Creed yêu thích.

Game thủ này dự định sẽ làm một Youtuber nổi tiếng với dòng game Assassin's Creed yêu thích.

Quay trở lại với cuộc thi show gaming nhé, khi biết mình đoạt giải nhất bạn có bất ngờ không?

- Khi biết trúng giải thì em có chút bất ngờ nhưng thực ra em cảm thấy rất vui mừng vì đã vượt qua nhiều người để đoạt giải nhất.

Khi tham gia cuộc thi bạn có lo lắng vì mình khó có thể cạnh tranh được với người khác không?

- Có chứ, khi em thấy bài thi của bạn Lâm được rất nhiều like và comment, em đã rất thất vọng vì mình chẳng thể có lượng ủng hộ lớn như vậy và em cũng không còn tỉnh táo để xem tiếp nữa.

Theo mình biết thì giải nhất của cuộc thi là một bộ main chip của hãng AMD khá mạnh, bạn có dự định gì với phần thưởng này chưa?

- Bây giờ em vẫn chưa nhận được quà nên cũng chưa biết sẽ làm gì, nhưng em nghĩ là mình sẽ tận dụng những thứ còn lại của máy cũ để dựng máy tính mới. Tiếp theo thì là chơi các game mình thích trên đó để quay video làm Youtuber...

Bạn có thể chia sẻ ước mơ mình muốn thực hiên trong tương lai được không?

- Ước mơ của em thì đơn giản thôi, em muốn làm một kênh gaming có tiếng trên Youtube và có thể chuyển sang Mỹ sinh sống, tiếp tục phát triển sự nghiệp Youtuber của mình lên tầm quốc tế.

Cảm ơn bạn về cuộc trò truyện thú vị này!

Chàng trai với dàn máy 1,5 triệu đồng, không vga đoạt giải nhất gaming show