Gamer Vua Bóng Rổ choáng với cảnh nhân vật... tàng hình

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 01/10/2013 04:46 PM

Vua Bóng Rổ
04/04/2013 NCB: Hàn Quốc NPH:

Trong thời gian gần đây, có rất nhiều gamer phàn nàn về lỗi gặp phải trong Vua Bóng Rổ, nổi bật nhất là tình trạng không thể vào game và nhân vật hoàn toàn... tàng hình.

Là một trong những game online casual đỉnh mới cập bến Việt Nam hồi đầu năm, Vua Bóng Rổ đã thu hút được một lượng game thủ đông đảo ưa thích bộ môn bóng rổ tham gia chơi. Trên thực tế, với lối chơi đậm chất kỹ thuật với nhiều pha xử lý tinh tế cùng nền tảng đồ họa đẹp mắt, không khó để trò chơi này trở thành món ăn tinh thần quen thuộc của nhiều người. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, có rất nhiều gamer phàn nàn về lỗi gặp phải trong thế giới ảo, nổi bật nhất là tình trạng không thể vào game và nhân vật hoàn toàn... tàng hình.
 
Về vấn đề không thể đăng nhập vào trò chơi, có không ít game thủ phản ánh rằng họ đã thử rất nhiều cách song nhiều ngày gần đây mỗi khi bấm vào biểu tượng chạy game thì gặp thông báo: "không kết nối dc với máy chủ Vua Bóng Rổ". Ngoài ra còn nhiều trường hợp chương trình không thể chạy được mặc dù đã cố gắng xóa đi cài lại nhiều lần.
 
Gamer Vua Bóng Rổ choáng với cảnh nhân vật... tàng hình 1
Một trong những lỗi dẫn tới việc không thể vào game.
 
Theo tìm hiểu của chúng tôi, hầu hết những gamer trên đều sử dụng hệ điều hành Windows XP, mặc dù đã cố gắng thử file chạy trong folder game hoặc chạy qua launcher vẫn chung một kết quả là không thể vào game. Có những người đã phản ánh nhiều lần nhưng không hề nhận được sự hỗ trợ từ phía NPH. Hiện tại các game thủ Vua Bóng Rổ đang tự phán và chỉ dẫn cho nhau khắc phục bằng cách cài lại hệ điều hành rồi tải lại game.
 
Ngoài ra Vua Bóng Rổ còn xuất hiện lỗi vô cùng khó hiểu khác là nhân vật bỗng nhiên... hoàn toàn biến mất trên màn hình. Người chơi tất nhiên vẫn có thể điều khiển, đi bóng, ném bóng như bình thường nhưng không thể nhìn thấy bất kỳ động tác nào. Nói cách khác nhân vật của bạn hoàn toàn tàng hình.
 
Gamer Vua Bóng Rổ choáng với cảnh nhân vật... tàng hình 2
Nhân vật vẫn đánh bóng trong trạng thái tàng hình.
 
Thực tế thì nhân vật chỉ tàng hình đối với người điều khiển, người chơi vẫn có thể nhìn thấy đồng đội cũng như đối thủ và không ảnh hưởng nhiều đến gameplay. Tuy nhiên điều này gây khó chịu cho game thủ, đơn giản vì khi thực hiện những động tác kỹ thuật qua người lên rổ rất đẹp mắt thì lại... không nhìn thấy.
 
Cũng như lỗi không thể đăng nhập vào trò chơi, hiện tại những người chịu trách nhiệm về game Vua Bóng Rổ vẫn chưa đưa ra hướng dẫn khắc phục nào. Game thủ vẫn phải tự mày mò ra lời giải thích và cách khắc phục: "Cái lỗi này nhiều thánh cứ phán bừa là do lỗi card màn hình nhưng thực chất không liên quan đến card màn hình, mà nó xuất phát từ lỗi win khi cài đặt bị lỗi đã không nhận diện 1 số file của game. Biện pháp mình đã khắc phục là cài lại win, mỗi lần đăng nhập vào game thì chuột phải icon chạy run as administrator nhé" hay một cách khắc phục đơn giản hơn là: "Cài lại game là hết thôi. Mình đã thử và thành công".
 
Gamer Vua Bóng Rổ choáng với cảnh nhân vật... tàng hình 3
Nhân vật không thấy, NPH cũng chả thấy đâu.
 
Nhìn chung phía nhà phát hành VTC nên sớm có động thái khắc phục các lỗi kể trên của Vua Bóng Rổ và sớm có hướng dẫn tới người chơi, tránh tình trạng để game thủ phải mày mò trong hi vọng như hiện hay.