Gamer Vua Bóng Rổ chán nản vì vẫn còn "người tàng hình"

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 30/10/2013 03:40 PM

Vua Bóng Rổ
04/04/2013 NCB: Hàn Quốc NPH:

Hiện tại, một số nhân vật trong game Vua Bóng Rổ vẫn tiếp tục... tàng hình với một số công cụ đặc biệt, bất chấp việc NPH đã tuyên bố sửa lỗi.

Cách đây không lâu, GameK đã từng đưa tin về tình trạng nhân vật trong game online casual 3D khá thành công tại Việt Nam là Vua Bóng Rổ bỗng nhiên "học được" phép tàng hình rất kỳ lạ. Sau đó nhà phát hành VTC đã chính thức nhận lỗi với người chơi và đưa ra phương pháp sửa chữa là cài lại hệ điều hành cùng một số sửa chữa trong game. Tuy nhiên mặc dù đã tiến hành update song hiện tại, một số nhân vật trong game Vua Bóng Rổ vẫn tiếp tục... tàng hình với một số công cụ đặc biệt.
 
Gamer Vua Bóng Rổ chán nản vì vẫn còn "người tàng hình" 1
Nhân vật trong Vua Bóng Rổ vẫn tàng hình...
 
Cụ thể hơn, khi sử dụng một số loại giày thời trang mới trong Vua Bóng Rổ như Bốt Nam Hầm Hố, Giày Lấm Lem... thì đồng thời họ cũng có luôn phép thần thông là tàng hình trong trận đấu, những người chơi khác không thể nhìn thấy nhân vật - gây ra rất nhiều khó khăn trong việc tranh cướp bóng, ngăn cản ghi điểm và tất nhiên là vô cùng khó chịu vì bị thua bởi những pha bóng "không công bằng" như vậy.
 
Gamer Vua Bóng Rổ chán nản vì vẫn còn "người tàng hình" 2
Phản ánh trên diễn đàn Vua Bóng Rổ.
 
"Tình hình là mình không thể nhìn thấy những người sử dụng Bốt Nam Hầm Hố và Giày Lấm Lem (và 1 số giày khác thì phải), làm mình rất khó chịu với lỗi game này. Nếu GM có thể tư vấn cho mình cách tự xử lý thì tốt quá, không thì mong là NPH sẽ có 1 bản update trước update tháng 11 để fix lỗi này" - Phản ánh và yêu cầu NPH nhanh chóng sửa lỗi của game thủ.
 
Hiện tại, những người phụ trách diễn đàn game và admin của trò chơi vẫn chưa hề đưa ra hướng dẫn nào cụ thể để sửa chữa lỗi tàng hình trên. Nhưng một số game thủ đã tự tìm ra cách khắc phục thành công là vào tinh chỉnh trong Control Panel của hệ điều hành. Cụ thể như sau:

"Control Panel --> Region and Language --> trong tab đầu tiên click vào Addition setting
Fix Decimal symbol từ " , " --> " . "
Fix Digit grouping symbol từ " . " --> " , "
Apply --> Ok
Thoát game ra vào lại là ok".
 
Gamer Vua Bóng Rổ chán nản vì vẫn còn "người tàng hình" 3
Người chơi Vua Bóng Rổ vào game để xem... nhảy nhót.
 
Ngoài ra, cũng có rất nhiều game thủ Vua Bóng Rổ than phiền về việc chất lượng server xuống cấp nghiêm trọng và dẫn tới tình trạng lag kinh khủng. Nhân vật không di chuyển theo ý muốn của người chơi nữa, từ đó trận đấu bóng rổ bỗng biến thành cuộc du ngoạn xem nhảy nhót với những động tác kỳ dị...
 
Rất mong nhà phát hành VTC sẽ sớm khắc phục được những lỗi kể trên để game thủ có thể giải trí một cách thoải mái hơn với trò chơi Vua Bóng Rổ.