Gamer Việt vui mừng vì chơi Dragon Ball Online quá suôn sẻ

Nghi Lâm  | 07/06/2011 12:00 PM

Việc tham gia thử nghiệm DBO bản Đài Loan suôn sẻ khiến fan hâm mộ tại VN hài lòng và đang chờ đợi giai đoạn OB.

Như đã biết, ngày 02/06 vừa qua phiên bản Dragon Ball Online Đài Loan chính thức mở cửa thử nghiệm CB. Nhờ hướng dẫn đăng ký tài khoản dễ dàng, không ít gamer Việt thi nhau làm theo để được "sờ tận tay day tận trán" MMORPG đình đám xứ Hàn. Năm ngoái họ từng ngậm ngùi vì bản Hàn Quốc quá khó đăng ký (yêu cầu có số CMT mới được). Hơn nữa bản Đài Loan cũng không yêu cầu phải có key hay vip code để chơi.
 
Hôm qua (06/06), Dragon Ball Online ngừng thử nghiệm để bảo trì server và chuẩn bị cho giai đoạn OB. Theo ghi nhận, trong 4 ngày ngắn ngủi rất nhiều game thủ Việt Nam đã may mắn được trải nghiệm trò chơi, đa số đều tỏ ra hài lòng vì chất lượng đường truyền không đến nỗi nào.
 


Gamer bàn luận sôi nổi trên diễn đàn GameVN với topic lên đến hơn 30 trang.
 
"Mình dùng mạng VNPT chơi rất mượt, không khác gì server đặt tại Việt Nam cả", một thành viên hồ hởi tâm sự, các thành viên khác trên diễn đàn cũng cùng chung quan điểm, có ý kiến cho rằng nên tinh chỉnh cấu hình đồ họa ở mức thấp thì chơi sẽ mượt mà hơn, ít bị giật cục. Đây là điều hiếm gặp với những MMO server nước ngoài.
 
Hiện tại, bản patch tiếng Anh đã được phát tán rộng rãi trên các diễn đàn nước ngoài lẫn Việt Nam với hướng dẫn cài đặt cặn kẽ. Ghi nhận từ cộng đồng thì bản patch này khá đầy đủ khi chuyển ngữ hầu hết các bảng chỉ số và một phần nhiệm vụ in-game, ngoại trừ thỉnh thoảng vẫn bắt gặp tiếng Đài Loan.
 

Patch tiếng Anh khiến trải nghiệm DBO Đài Loan dễ dàng hơn (Ảnh do game thủ chụp lại).
 
Việc DBO không có hệ thống auto dẫn đường khiến một số gamer gặp khó khăn ban đầu, tuy nhiên họ nhanh chóng quen dần vì địa điểm làm quest được chỉ dẫn khá tận tình trên bản đồ. Dẫu vậy, một số quest khó cũng đòi hỏi phải chạy quanh quẩn khắp nơi đến cả tiếng đồng hồ. "Mệt nhưng vui, cứ auto tìm đường mãi thì chóng chán lắm", một người chơi cho hay.
 
Về mặt nhiệm vụ trong DBO, cốt truyện của manga gốc được thể hiện tối đa với nhiều nhân vật quen thuộc. Sẽ có những yêu cầu game thủ phải giải cứu Songoku hay đi tìm con gái cưng Chi Chi của Đại Ma Vương Đầu Bò... Nói chung độ khó của quest không quá cao, chỉ cần cẩn thận thì có thể vượt qua được nhanh chóng.
 

Game chơi mượt, mặc dù server đặt tại nước ngoài (Ảnh do game thủ chụp lại).
 
Đa phần những ai đã thử nghiệm đều nhận định rằng đồ họa trong trò chơi này đậm chất manga chứ không bóng bẩy, nặng nề như những MMORPG 3D "bom tấn" khác. Cũng có một số ý kiến cho rằng hình ảnh hơi có phần "trẻ con", tuy nhiên nhanh chóng bị phản bác lại.
 
Để tăng thêm lượng người chơi Việt, có game thủ còn upload toàn bộ bản cài DBO lên host mới với tốc độ download nhanh hơn (~ 600KB/s). Đây là hành động cực kỳ thiết thực vì download từ server chính thức khá mất công sức, lại hay bị đứng đột ngột.
 

Đồ họa đậm chất manga và bám sát nguyên gốc truyện tranh. (Ảnh do game thủ chụp lại).
 
Nói chung, 4 ngày vừa qua là khoảng thời gian tương đối hài lòng với các fan của Dragon Ball. Trong vài ngày nữa game sẽ mở cửa trở lại và hy vọng cộng đồng Việt sẽ tăng trưởng nhanh chóng hơn nữa. Tham khảo topic với các thông tin download và cài đặt patch tiếng Anh tại ĐÂY.