Gamer thủ Việt ngỡ ngàng vì War Thunder của VTC

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 29/10/2013 04:07 PM

War Thunder
War Thunder

MMO Mô Phỏng

25/09/2014 NCB: Đang cập nhật NPH:

Thông tin về việc tựa game bắn súng không chiến War Thunder được đưa về Việt Nam đã được NPH FPT hé lộ.

Như chúng ta đã biết thì mới đây, thông tin về việc tựa game bắn súng không chiến War Thunder được đưa về Việt Nam đã được NPH FPT hé lộ. Tuy nhiên, mới đây, một trang web ở địa chỉ http://thunder.go.vn/ bất ngờ xuất hiện.

Gamer thủ Việt ngỡ ngàng vì War Thunder của VTC 1
Một trang Web về War Thunder bất ngờ được VTC mở cửa ở Việt Nam.

Điều này đã dẫn đến việc một số game thủ tin rằng đây chính là trang chủ của tựa game War Thunder ở Việt Nam. Thậm chí, trang Web này còn đăng tải nội dung "War Thunder: Vững Tay Lái - Hái Trăm Quà" khiến càng nhiều game thủ nhầm tưởng.

Tuy nhiên, khi download bản cài đặt tựa game này về thì nhiều người chơi mới tá hỏa rằng đây lại chính là game "Phi Đội" của VTC. Nhiều game thủ tỏ ra "ngạc nhiên" khi download game War Thunder nhưng lại tải về game Phi Đội.

Gamer thủ Việt ngỡ ngàng vì War Thunder của VTC 2
Tuy nhiên, khi download bản cài thì gamer mới té ngửa rằng hóa ra đây là game Phi Đội.

Trên thực tế, ngay từ đầu, FPT đã hé lộ rằng họ sẽ là NPH War Thunder ở Việt Nam. Tuy nhiên, với tên miền "go.vn" thì rõ ràng đây là trang chủ của một tựa game mà VTC phát hành. Điều này đã khiến rất nhiều người chơi bày tỏ thái độ bức xúc trước phong cách "Treo đầu dê, bán thịt chó" của NPH này.

Dẫu vậy, cái tên "War Thunder" vốn là tên của bản update mới mà VTC cập nhật vào cho tựa game Phi Đội của mình. Tuy nhiên, với cách đặt tên như như vậy sẽ khiến không ít người chơi bị nhầm tưởng.