Gamer thích Hiệp Khách Giang Hồ 2 bản SEA hơn về VN

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 08/10/2013 04:20 PM

Hiệp Khách Giang Hồ 2 hiện đang là một trong những game online kiếm hiệp đồ họa 3D rất hot trong cộng đồng game thủ Việt Nam.

Hiệp Khách Giang Hồ 2 hiện đang là một trong những game online kiếm hiệp đồ họa 3D rất hot trong cộng đồng game thủ Việt Nam ngay từ khi có thông tin cho biết tựa game này sắp xuất hiện tại thị trường Đông Nam Á. Thậm chí trò chơi còn có cơ hội xuất hiện tại mảnh đất hình chữ S cho gamer nước nhà trải nghiệm chứ không chỉ được "chơi ké" phiên bản tiếng Anh.
 
Gamer thích Hiệp Khách Giang Hồ 2 bản SEA hơn về VN 1
Đồ họa 3D đẹp mắt cùng lối chơi đã tay khiến Hiệp Khách Giang Hồ 2 trở nên rất hot.
 
Thế nhưng trước thông tin hé lộ tia hi vọng để Hiệp Khách Giang Hồ 2 tiến về Việt Nam thì cộng đồng game thủ nước ta lại có phản ứng hết sức kỳ lạ, đó là mong muốn được chơi server SEA hơn là phiên bản tiếng Việt phát hành chính thức tại mảnh đất hình chữ S của chúng ta, bất chấp việc sẽ phải "học ngoại ngữ" một chút để hoàn thành được nhiệm vụ và buộc phải giao tiếp với các loại ngôn ngữ khó hiểu của Malaysia, Indonesia, Thái Lan...
 
Cụ thể hơn, theo nhận định của nhiều game thủ thì server tiếng Anh dành cho thị trường Đông Nam Á đặt tại các quốc gia khác trong khu vực là Singapore, Thái Lan... có ít người chơi sử dụng hack hơn và đặc biệt là độ "hút máu" có phần nhẹ nhàng hơn đáng kể. Mặt khác thì tốc độ đường truyền trung bình tại Việt Nam hiện nay vẫn có thể đáp ứng được nhu cầu "xuất ngoại" ra một số nước ở gần mà không sợ bị lag hay delay nhiều.
 
Gamer thích Hiệp Khách Giang Hồ 2 bản SEA hơn về VN 2

Thậm chí có một fanpage mang tên Yulgang 2 Vietnamese do những game thủ yêu thích Hiệp Khách Giang Hồ 2 lập ra để chuẩn bị hướng dẫn cho nhau tham gia vào server tiếng Anh cho thị trường Đông Nam Á. Có thể nói rằng hiện tại có rất đông người chơi đang chuẩn bị để chinh chiến tại máy chủ nước ngoài chứ không mặn mà với phiên bản tiếng Việt.
 
Bên cạnh đó cũng có không ít game thủ tỏ ý ủng hộ Hiệp Khách Giang Hồ 2 về thẳng Việt Nam cho dễ hiểu, dễ giao tiếp, dễ chơi. Tuy nhiên thực tế thì những gamer này vẫn muốn chinh chiến trước tại server SEA và sẽ xem xét tham gia vào bản tiếng Việt sau (nếu có): "Trước tiên mình nghĩ cứ chơi server SEA càng đông càng vui , sau này về Việt Nam tính sau".