Gamer Cửu Âm Chân Kinh bị block vĩnh viễn với lý do không tưởng

PV  - Theo PLXH / PLXH | 02/12/2013 05:51 PM

 
  thích
Cửu Âm Chân Kinh
19/07/2013 NCB: Gosu NPH:
Từ trước đến nay, việc hành xử các account có hành vi vi phạm là điều hết sức bình thường, tuy nhiên mới đây cộng đồng Cửu Âm Chân Kinh đã không khỏi bàng hoàng trước sự kiện NPH block vĩnh viễn account Shunnil mặc dù account này không trực tiếp gây ra bất cứ tội lỗi gì. Hãy cùng theo dõi đoạn chia sẻ của chủ account kể trên để đến với một màn block về tình có thể chấp nhận nhưng về lý thì dường như sai hoàn toàn.

"Cách đây vài tuần tôi có mua PVC bằng tiền từ ID Shunni1503 (acc Shunni), Gosu mất và không nhận được PVC. Tuy nhiên ở chiều ngược lại, ID Shunniclone4 (acc DuocSu), không mất Gosu mà lại nhận được PVC. Tôi lập tức có ý kiến lên phía NPH và nhận được câu trả lời như sau:

Gamer Cửu Âm Chân Kinh bị block vĩnh viễn với lý do không tưởng 1
Câu trả lời có phần hợp lý từ phía NPH. 

Với câu trả lời này, tôi vẫn không hoàn toàn đồng ý, và tiếp tục gửi ý kiến, nhận được câu trả lời như sau:

Gamer Cửu Âm Chân Kinh bị block vĩnh viễn với lý do không tưởng 2

Tôi trả lời: 

Gamer Cửu Âm Chân Kinh bị block vĩnh viễn với lý do không tưởng 3

Sau khi lựa chọn, tự dưng nhận được câu trả lời:

Gamer Cửu Âm Chân Kinh bị block vĩnh viễn với lý do không tưởng 4

Cho người khác phương án lựa chọn, xong không cần người ta lựa chọn phương án gì, tự ý khóa acc! Theo như lời bên GM trả lời và gặp trực tiếp thì được biết GM xử lý các vấn đề dựa trên acc hoặc ID, không cần biết đó là acc clone hay acc của ai. Acc đó sai, acc đó chịu. VD đơn giản: dùng acc clone nói tục với BQT, BQT cũng không có quyền khóa acc chính, mặc dù biết chính xác đó là do 1 người sở hữu.

Vấn đề thứ 2, tôi gửi yêu cầu đền bù, cho dù sai đi chăng nữa thì cao lắm là không đền bù cho tôi vì tôi dựa vào một cái luật lợi dụng lỗ hổng để trục lợi. Hành vi trục lợi chưa được cấu thành hoàn toàn do bên tôi vẫn chưa nhận được bất kỳ 1 xu nào không chính đáng. Với tội cao nhất như thế đủ để đưa ra quyết định khóa Vĩnh Viễn?

Vấn đề thứ 3, trong chuyện này GoSu cũng là ng sai. Đáng lẽ 2 bên phải ngồi lại bàn bạc để giải quyết thì GoSu không đưa ra hướng giải quyết hoặc đưa ra nhưng không xem xét bên tôi lựa chọn hướng giải quyết như thế nào mà tự ý quyết định.

Vấn đề thứ 4, từ chối hỗ trợ khách hàng. GoSu cho rằng họ luôn đúng và không cần nghe thông tin phản hồi từ bên khách hàng. Trong khi acc tôi cũng đã nạp vào trong đó một số tiền cũng không nhỏ. Từ bao giờ khách hàng được đối xử như thế ??

Vấn đề thứ 5, cái tôi cần nói ở đây là đội ngũ GM làm việc không chuyên nghiệp, và quyết định đưa ra được dựa trên cảm tính và ý kiến cá nhân. Mặc dù khi lên gặp trực tiếp, tôi nhận được câu trả lời: "Đây là quyết định của toàn thể BQT”. Cùng 1 sự việc với 3 cách trả lời và hướng giải quyết khác nhau!

Cuối cùng tôi thừa nhận là tôi có làm sai, nhưng BQT xử lý như thế là không hợp lý và hoàn toàn không có tính thuyết phục".

Nhận xét một cách công tâm thì nhân vật kể trên đã có ý định lợi dụng GM của Cửu Âm Chân Kinh để chuộc lợi phi pháp (đã bán vật phẩm nhưng vẫn yêu cầu hỗ trợ lấy lại tiền), tuy nhiên đúng là anh ta từ đầu đến cuối chỉ sử dụng account phụ, không hề đả động gì đến account chính. Thế nên việc GM block thẳng account chính về tình là đúng nhưng về lý thì chưa hẳn. Nên chăng có một cách giải quyết khác phù hợp hơn? Hi vọng rằng ban quản lý Cửu Âm Chân Kinh sẽ sớm tìm hiểu và có câu trả lời cuối cùng cho sự việc không đáng có này.