Gamer bức xúc vì Bug khủng trong Siêu Quậy Cầu Trường

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 03/01/2014 03:56 PM

 
  thích
Siêu Quậy Cầu Trường
10/10/2013 NCB: VTC Online NPH:
Siêu Quậy Cầu Trường từng là tựa game bóng đá được đánh giá rất cao bởi sự độc đáo và mới lạ. Hẳn là những gamer hoài cổ vẫn chưa thể nào quên được trò chơi “Đá bóng chưởng” từng nổi tiếng với chiếc máy điện tử bốn nút (NES). Một phần tuổi thơ đó sẽ được tái hiện trong SQCT, khi mà mỗi cầu thủ sở hữu có cơ hội sở hữu 2 skill độc đáo. Tất nhiên, những kỹ năng đặc biệt này không quá “điêu” và dễ bị lạm dụng như các tựa game cổ lỗ sĩ. 

Gamer bức xúc vì Bug khủng trong Siêu Quậy Cầu Trường 1
Siêu Quậy Cầu Trường - Game bóng đá mang phong cách Chibi.

Thay vào đó, hệ thống skill chỉ nhằm để bổ trợ các cầu thủ trong quá trình tổ chức phòng ngự, đi bóng hay dứt điểm. Chúng cũng cần sự vận dụng khéo léo của người chơi để đạt được hiệu quả cao nhất, tạo nên những bước ngoặt ở thời điểm quyết định.

Tuy nhiên, cũng chính vì việc để các cầu thủ sở hữu 2 skill đã dẫn tới một loạt Bug game không tưởng. Theo chia sẻ của người chơi, chỉ một thời gian sau khi Siêu Quậy Cầu trường chính thức ra mắt, gamer Việt đã tìm ra được đủ các thể loại Bug, trong đó đáng sợ nhất là Bug ghi bàn từ vòng cấm sân mình. Chia sẻ về vấn đề này, game thủ zelda1022 nói: 

“Mấy hôm gần đây tôi chơi Siêu Quậy Cầu Trường có rất nhiều bạn sử dụng Bug, kể cả top 10 Rank. Đá kiểu gì mà toàn dắt bóng về vòng 16m50 bên họ rồi cho hậu vệ sút lên là ghi bàn. Cho tới thời điểm hiện tại vẫn chưa có cách nào để chống lại Bug này, đề nghị NPH sửa gấp”.

Gamer bức xúc vì Bug khủng trong Siêu Quậy Cầu Trường 2
Chính những Skill độc đáo đang làm hại Siêu Quậy Cầu Trường.

Cũng theo chia sẻ của người chơi thì Bug này đã xuất hiện hơn nửa tháng nay, nó khiến cho các trận đấu trở nên hết sức bất công và nhàm chán. Những game thủ top đầu thi đấu xếp hạng cũng có không ít người liên tục lợi dụng Bug này để giành chiến thắng. 

Thiết nghĩ, đây là một lỗi hết sức nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn tới trận đấu nên NPH cần sớm tìm hiểu và khắc phục. Nên chăng là sửa lại tại vị trí thủ môn, dù bóng đang ở sân bên kia cũng không lên quá cao để đủ khả năng lùi về bắt những pha bóng kể trên?