Game và mỹ nhân – chỉ là chiêu trò quảng bá?

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 17/04/2013 03:30 PM

 
  thích
Tần Mỹ Nhân
02/12/2019 NCB: Đang cập nhật NPH:
Dùng người đẹp làm đại sứ game

Đã có rất nhiều diễn viên, người mẫu, hotgirl, hoa hậu tham gia vào các chương trình quảng bá rầm rộ cho game online. Từ Mai Phương Thúy, Hoàng Thùy Linh trước đây cho đến Ngọc Quyên, Ngọc Trinh, Hồng Quế… hiện nay. Những cái tên “hot” nhất làng giải trí đều đã tham gia vào chiến dịch “mỹ nhân đi trước, game lướt theo sau”. Họ xuất hiện với tư cách là đại sứ game, biểu tượng game và thậm chí hóa thân vào các nhân vật trong game.

Game và mỹ nhân – chỉ là chiêu trò quảng bá? 1
Ngọc Trinh trở thành đại sứ game

Người chơi game đa số là phái mạnh. Mà đã là phái mạnh thì vốn rất nhạy cảm với mỹ nữ. Lấy người đẹp thu hút sự chú ýcủa khách hàng, từ sự chú ý dẫn đến quan tâm tìm hiểu và trải nghiệm game. Phải thừa nhận một điều là cách làm này luôn có hiệu quả.

Game và mỹ nhân – chỉ là chiêu trò quảng bá? 2
Game nào cũng dùng hot girl câu khách

Tuy vậy, cách thức dùng người đẹp quảng bá cho game không phải là không có mặt trái. Hình ảnh người đại diện game lúc nào cũng lung linh, những bộ cosplay luôn luôn nóng bỏng. Nhưng khi những ảo ảnh ban đầu qua đi, người chơi bước vào game thì trước mắt là một thế giới hoàn toàn khác biệt, có phần khô khan và cứng nhắc. 

Game và mỹ nhân – chỉ là chiêu trò quảng bá? 3
Nhưng vào chơi chẳng thấy người đẹp đâu?

Đã có rất nhiều game thủ bày tỏ nỗi hụt hẫng của mình bởi người đẹp không đi đôi với game đẹp. Thậm chí có người còn cho rằng mình bị “lừa”. Quảng bá game bắt mắt, giao diện đăng nhập tài khoản cũng gợi cảm không kém. Nhưng bước vào game thì chỉ còn lại nỗi đau đầu với cách bố trí đội hình trong game chiến thuật và những trận sinh tử với các quái vật nguy hiểm và xấu xí trong game nhập vai. Những người đẹp và hình ảnh long lanh kia biến mất như chưa hề tồn tại.

Đưa hệ thống mỹ nhân vào game

Như thấy được việc dùng mỹ nhân làm hình ảnh cho game cũng có không ít bất cập nên gần đây, một số nhà sản xuất có cách tiếp cận mới. Cũng dùng người đẹp làm hình ảnh cho game nhưng ở “đẳng cấp” cao hơn. Mỹ nhân bây giờ không chỉ là hình ảnh quảng bá mà được tích hợp sẵn vào trong thế giới ảo. Mỹ nhân không phải là thông điệp mời chào mà trở thành một phần của trò chơi.

Game và mỹ nhân – chỉ là chiêu trò quảng bá? 4
Sẽ có game xuất hiện rất nhiều người đẹp

Đó là sự xuất hiện của tựa game mang tên Tần Mỹ Nhân. Theo như những lời quảng bá và bàn tán thì Tần Mỹ Nhân có hẳn một hệ thống các người đẹp song hành cùng game thủ. Họ được xây dựng nên từ nhan sắc và số phận của các cung nữ nổi tiếng thời nhà Tần. Người chơi ở đỉnh cao sẽ được hóa thân thành vị đế vương Tần Thủy Hoàng quyền uy, sở hữu trong tay các mỹ nhân yêu kiều, song hành cùng những người đẹp nổi tiếng. 

Game và mỹ nhân – chỉ là chiêu trò quảng bá? 5
Bạn đã sẵn sàng trở thành Tần Vương thống nhất giang sơn và mỹ nhân?

Với cách tiếp cận này thì thế giới game trở nên mềm mại, nên thơ hơn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn hoài nghi cho rằng thực chất đây cũng chỉ là một chiêu trò quảng bá game mà thôi. Nhiều “thượng đế” đã từng bị hố vì mỹ nhân kế không khỏi băn khoăn về giá trị thực của game mới này. 

Thực hư câu chuyện này ra sao có lẽ phải đợi khi game thủ được trải nghiệm bản Việt hóa mới rõ được!