Game thuần Việt Sát Thát Truyền Kỳ sẽ không phát triển mạo hiểm

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 10/05/2013 03:30 PM

Sát Thát Truyền Kỳ
31/12/2013 NCB: Game Thuần Việt NPH:

Quyết định của studio Emobi với tốc độ triển khai dự án Sát Thát Truyền Kỳ cũng đã được chính thức chia sẻ với cộng đồng: "Chậm cho chắc!"

Vài tiếng trước đây, trên trang chủ của Sát Thát Truyền Kỳ, dự án MMORPG đang rất được cộng đồng game thủ Việt kỳ vọng, một bài viết chia sẻ của nhà phát triển Emobi đã được đăng tải. Thông qua đó, studio đã đề cập tới việc gamer Việt Nam đã đóng góp không ít những ý kiến hữu ích cho việc phát triển tựa game:
 
Game thuần Việt Sát Thát Truyền Kỳ sẽ không phát triển mạo hiểm 1
 
"Từ ngày dự án được công bố chính thức, hàng loạt góp ý, ý kiến đã bay về.
 
Điều này, đúng với mong muốn cúa studio. Thông qua các góp ý, studio có thể hiểu hơn được mong muốn của game thủ, biết được điều gì mình nên cân nhắc.
 
May mắn, khá nhiều ý kiến và mong mỏi của các bạn, khớp với những dự tính của studio."
 
Game thuần Việt Sát Thát Truyền Kỳ sẽ không phát triển mạo hiểm 2
 
Có những game thủ tâm huyết còn đưa ra những phản biện dành riêng cho Emobi:
 
"Tuy nhiên, bên cạnh đó, cũng đã có những phản biện rất đáng lưu ý.
 
Đầu tiên, là một cảnh báo về việc nguy cơ dự án bị kỳ vọng quá cao, hoặc sai lệch. Việc mở cửa diễn đàn, thu nhận ý kiến đóng góp, có thể dẫn tới một ngộ nhận, rằng mọi ý kiến của các bạn, studio đều đáp ứng. Trong khi, thực tế, không phải ý tưởng nào cũng đã hay, và ngay cả với một ý tưởng hay, thì studio phải cân nhắc nhiều thứ. Điều này, rất có thể sẽ khiến một số bạn thất vọng.
 
Cảnh báo tiếp theo, là nếu công bố mọi thứ quá sớm, có thể sẽ khiến dự án mất đi tính hấp dẫn. Vì mọi thứ sẽ phơi bày lồ lộ.
 
Game thuần Việt Sát Thát Truyền Kỳ sẽ không phát triển mạo hiểm 3
 
Một vấn đề nữa, đó là việc nhiều fan của nhiều dòng game khác nhau sẽ gây áp lực, với mong muốn Sát Thát sẽ giống với game họ đang chơi. Nếu không tỉnh táo, EG sẽ thành anh chàng đẽo cày giữa đường, không biết nên nghe ai."
 
Chưa dừng lại ở đó, quyết định của studio Emobi với tốc độ triển khai dự án Sát Thát Truyền Kỳ cũng đã được chính thức chia sẻ với cộng đồng: "Đi chậm... cho nó chắc!":
 
"Về tình hình phát triển dự án, tốc độ vẫn đang chậm. Một phần, studio vẫn chưa thể dồn hết mọi nguồn lực mình có cho Sát Thát. Một mặt, rất nhiều thứ vẫn đang phải thảo luận cân nhắc. Gần như từ ngày công bố dự án đến nay, Sát Thát chưa có bước tiến nào đáng kể, thậm chí, có những bước lùi. Việc này, về sau mới kể rõ được. Thôi thì, thà bước chậm mà chắc, còn hơn nóng vội."
 
Game thuần Việt Sát Thát Truyền Kỳ sẽ không phát triển mạo hiểm 4
 
Có thể nói, những bước đi của Emobi Games đang triển khai với Sát Thát Truyền Kỳ là hợp lý, bởi lẽ theo thông tin mà Emobi đã chia sẻ với GameK trong lần gặp mặt mới đây, tiến độ phát triển của game đang ở tốc độ chậm. Emobi cần có được những tính toán và kế hoạch cụ thể, hợp lý nhất để có thể phát triển được một tựa game nhập vai hành động đúng với kỳ vọng của làng game Việt.