Game thủ World of Warcraft "sống trong sợ hãi" vì virus

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 04/01/2014 12:57 PM

 
  thích
Mới đây, Blizzard đã chính thức lên tiếng cảnh báo cộng đồng game thủ thưởng thức MMORPG đình đám của hãng là World of Warcraft về một loại malware mới đã và đang tấn công những game thủ của tựa game này.

Game thủ World of Warcraft "sống trong sợ hãi" vì virus 1

Cụ thể hơn, công cụ cài đặt add-on cho game mang tên Curse Client (phiên bản giả mạo) đã bí mật cài đặt một malware độc hại vào máy tính của game thủ, từ đó ăn cắp toàn bộ thông tin mật khẩu cũng như tài khoản của game thủ. Nghiêm trọng hơn, Blizzard còn cảnh báo, ngay cả những game thủ sử dụng công cụ authenticator qua ứng dụng chính thức của Blizzard cũng chưa chắc đã được an toàn với mã độc này.

Những game thủ World of Warcraft dính mã độc như thế này đã tìm kiếm công cụ Curse Client trên Google, sau đó vô tình click vào trang web giả mạo mà những tên trộm đã dựng nên, từ đó tự "cõng rắn cắn gà nhà", bỏ mặc tài khoản WoW của họ bị đánh cắp thông tin.

Chính vì thế Blizzard đã đưa ra lời khuyên game thủ nên sử dụng những chương trình truy quét malware cũng như sử dụng bản cài đặt Curse Client chính thức để tránh những mối đe dọa từ malware nguy hiểm này.