Game thủ Vua Bóng Rổ bức xúc trước tình cảnh không thể reset giờ chơi

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 27/05/2013 03:00 PM

Vua Bóng Rổ
04/04/2013 NCB: Hàn Quốc NPH:

Rất nhiều game thủ Vua Bóng Rổ không được reset giờ chơi, dẫn tới việc không nhận được tiền và kinh nghiệm.

Trong thời gian gần đây, tựa game online casual Vua Bóng Rổ đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều game thủ Việt bởi lối chơi cuốn hút bám sát với cách đấu 3 - 3 ngoài đời của bộ môn thể thao hấp dẫn này. Để quản lý thời lượng chơi game của từng người, nhà phát hành VTC đã đưa ra bộ đếm ngược thời gian kéo dài 5 tiếng, sau khoảng thời gian này, nhân vật trong thế giới ảo sẽ không nhận được tiền và kinh nghiệm nữa.
 
Game thủ Vua Bóng Rổ bức xúc trước tình cảnh không thể reset giờ chơi 1
 
Như vậy mỗi ngày, một account chỉ có thể hoạt động tối đa 5 tiếng đồng hồ - thời lượng khá hợp lý để game thủ vừa có thể giải trí qua game nhưng không quá sa đà vào thế giới ảo và có thời gian làm các công việc khác trong cuộc sống. Tuy nhiên gần đây có rất nhiều game thủ gặp phải tình trạng bộ đếm ngược thời gian của Vua Bóng Rổ không được reset lại về 5 tiếng sau thời điểm 0 giờ đêm.
 
Như vậy có nghĩa là cả ngày hôm sau, nhân vật trong game sẽ không nhận được điểm kinh nghiệm hay tiền bạc trong bất kỳ giờ chơi nào - đồng nghĩa với việc gamer bị "cấm" chơi Vua Bóng Rổ mặc dù không hề vi phạm bất kỳ quy định nào. Chỉ đơn giản là hệ thống bị lỗi và không cho phép game thủ tham gia vào những trận đấu bóng rổ 3 - 3 gay cấn.
 
Game thủ Vua Bóng Rổ bức xúc trước tình cảnh không thể reset giờ chơi 2
Giờ chơi không được reset lại, vẫn là 0 giờ 0 phút.
 
Theo phản ánh từ phía game thủ thì lỗi reset giờ chơi rất hay diễn ra khi người chơi cố đăng nhập vào game lúc 0 giờ đêm - cũng là thời điểm diễn ra quá trình khôi phục bộ đếm ngược: "Hôm nay và cả hôm kia nữa, vừa qua 12h mình đăng nhập được một tí rồi out ra. Sau đó một lát mình vào lại thì thời gian chỉ còn 0h00. Ban quản trị khắc phục giúp lỗi này với đã giới hạn thời gian rồi mà còn gặp lỗi này ức chế không thể tả".
 
Trong lúc NPH vẫn đang "án binh bất động" thì cộng đồng game thủ Vua Bóng Rổ hiện đang truyền tay bí kíp tránh khỏi việc bị lỗi reset giờ chơi, đó là out game trước 0 giờ rồi đợi qua ngày mới đăng nhập vào chơi tiếp. Tuy nhiên phương thức này vẫn tỏ ra 5 ăn 5, nhiều người mặc dù đã cẩn thận đăng xuất từ 23h 30 phút rồi đợi tới sáng hôm sau mới chơi tiếp nhưng vẫn "ngã ngửa" khi bộ đếm thời gian toàn là số 0.
 
Game thủ Vua Bóng Rổ bức xúc trước tình cảnh không thể reset giờ chơi 3
 
Hiện tại đang có rất nhiều người tỏ ra bức xúc với lỗi này, trên diễn đàn của trò chơi Vua Bóng Rổ có khá nhiều topic đòi quyền lợi trước lỗi cắt xén thời gian chơi: "Lỗi time reset giờ chơi của game rất gây bức xúc cho người chơi. Mặc dù đã qua ngày mới nhưng giờ chơi của tài khoản game vẫn y nguyên. Game VBR là một game mới với độ tương tác cao nhưng NPH chỉ lo update mà không chịu sửa lỗi fix lại điều này rất gây bức xúc cho người chơi".
 
Hi vọng trong thời gian tới, NPH VTC sẽ nhanh chóng khắc phục được tình trạng trên để game thủ có những trải nghiệm vui vẻ hơn khi tham gia chơi Vua Bóng Rổ.