Game thủ Võ Lâm Chi Mộng tá hỏa sau khi ra phiên bản mới

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 10/04/2013 03:00 PM

 
  thích
Võ Lâm Chi Mộng
27/09/2011 NCB: VNG NPH:
Mới đây, cộng đồng game thủ tham gia vào thế giới ảo của Võ Lâm Chi Mộng đã hết sức vui mừng khi NPH tiến hành nâng cấp trò chơi lên phiên bản mới có tên Đế Vương Giáng Thế. Không ít người phải trầm trồ khi toàn bộ hình nền của trò chơi trông đẹp hơn rất nhiều, hình dáng các nhân vật từng phái cũng thay đổi trở nên lung linh hơn. Nhìn chung đồ họa Võ Lâm Chi Mộng được nâng cấp đáng kể rất được lòng game thủ.
 
Game thủ Võ Lâm Chi Mộng tá hỏa sau khi ra phiên bản mới 1
 
Tuy nhiên bên cạnh đó lại nảy sinh một vấn đề khiến nhiều game thủ vô cùng bức xúc đó là phiên bản mới của Võ Lâm Chi Mộng hoạt động không ổn định. Theo phản ánh của người chơi thì: “Server rất lag, load bản đồ rất chậm” nhiều người còn không thể chinh chiến nổi bởi: “Cứ 2 phút là bị disconnect một lần”.
 
Tình trạng “lag và đứng hình liên tục” trong Võ Lâm Chi Mộng dẫn tới việc “đi phụ bản vô cùng khó khăn và PK gần như là không thể, lag phát là chết luôn”. Đỉnh cao của sự lag có thể kể tới hàng loạt sự cố: “mạng cáp quang ngồi 1 mình 1 nguồn mạng riêng mà có thể lag được đến nỗi đang săn bos bỗng dưng bị mất kết nối với máy chủ, đi 3v3 gặp 4 đội trong 1 trận, 8x sư tử tròn 84k máu không ngưng huyết mà lên báo tăng đc có 50 máu”.
 
Game thủ Võ Lâm Chi Mộng tá hỏa sau khi ra phiên bản mới 2
 
Game thủ đã cố gắng rất nhiều nhằm tìm cách khắc phục như xóa cache đăng nhập lại từ đầu, đổi sang trình duyệt khác… nhưng tất cả đều vô hiệu. Nhiều người đành cố gắng sống tạm và yêu cầu NPH khắc phục: “Server chỉ chơi được vào tầm sáng sớm hoặc khuya. Còn từ trưa tới chiều tối thì lag, đứng hình "tung chảo". Đừng bảo tôi "kiểm tra lại đường truyền" vì không phải một mình tôi bị mà cả bang gần 100 mạng ai cũng bảo thế”.
 
Để giải thích cho hiện tượng này, nhiều người cho rằng lý do là vì đồ họa của phiên bản mới nặng hơn nên đường chuyền của server chưa đáp ứng được số lượng truy cập lớn dẫn tới lag. Cho tới tận bây giờ, NPH Võ Lâm Chi Mộng vẫn chưa có biện pháp khắc phục triệt để tình trạng kể trên. Hiện tượng disconnect tuy đã không còn nhưng game vẫn rất lag, nhiều game thủ vẫn đang phải vật lộn để chơi và trông chờ nhà phát hành sớm ổn định lại server của trò chơi.