Game thủ Việt và những khó khăn khi… tán gái

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 21/04/2013 03:00 PM

Đối với không ít game thủ Việt, việc đắm chìm vào game quá độ khiến cho việc giao tiếp với những người đối diện ngoài đời thực bị ảnh hưởng một cách tiêu cực.

“Tình hình là mình quen một em gái khoảng 2 tuần trước trong một lần đi tắm biển và mình đã dạy bơi cho em ấy. Sau 1 tuần điều tra, mình đã mò ra thông tin cơ bản và Facebook của em. Mình bắt đầu tiếp cận và cưa cẩm, nhưng vì chưa có kinh nghiệm với lại "đụt" khi nói chuyện với gái nên mình đã cưa một cách khá ngu. Qua những hành động của mình, cô ấy phát hiện ra mình đã đổ rạp vì nàng.
 
Tối hôm qua, cô ấy rủ mình đi ăn chè. Đến nơi, mình thấy cô ấy ngồi với em. Thực sự là mình có tật nhát gái, nếu chỉ một mình cô ấy thì còn ráng kiếm chủ đề nào mà nói, đằng này có 2 đứa con gái nên ngồi đụt cả buổi. Mình cũng ráng mở đầu câu chuyện 7-8 lần nhưng lần nào cũng chỉ 1-2 câu là đụt không biết nói gì cả.
 
Game thủ Việt và những khó khăn khi… tán gái 1
 
Trong bữa, cô ấy có hỏi mình là sao ít nói vậy và còn bảo là em không thích những người ít nói, thích những người nói nhiều cơ nhưng đừng nhiều quá. Mình nghe thấy cũng chả biết nói gì vì một thằng FA tự kỷ chính hiệu suốt ngày ôm máy tính từ bé như mình thì chả biết giao tiếp với phái nữ như thế nào cả.
 
Hết buổi thì cô ấy kêu chán và đòi về, lúc tính tiền thì 2 con bé chả có ý tứ móc tiền ra trả, mình đành móc ra trả hết. Tuy biết là phải ga lăng nhưng mà trong cuộc trò chuyện giữa cô ấy với cô em thì mình cũng nghe ra vài thông tin là có vài thằng khác đang cưa cẩm em nó, thường xuyên mời em nó đi ăn, sau ca của mình còn có thằng khác mời nữa. Lúc đấy thì mình hơi bực nhưng khi về nhà thì em nó nhắn tin là lần sau đi thì em nó sẽ mời, không biết có thật không nữa.
 
Game thủ Việt và những khó khăn khi… tán gái 2
 
Hôm nay lúc sáng rủ em ý chiều đi tắm biển, vừa rồi rủ thì em nó kêu là lười chả có đứa bạn nào đi cùng và không thích đi về 1 mình. Mình có cảm giác như đang bị cô này quay như quay dế, mọi người cho mình lời khuyên có nên rút lui ngay và luôn không hay là tiếp tục dây dưa với nó.
 
Nhân tiện, có ai biết cách chữa cái tính trầm cảm và nhát gái của mình được không. Khi vừa vào ĐH, mình cũng đã cố gắng năng động và giao tiếp nhiều hơn và rốt cuộc, mình và mấy thằng con trai trong lớp đã trở thành bạn thân thực sự chứ không bạn hờ như thời cấp 3. Khi đi uống nước với tụi nó, mình cũng đã bắt đầu nói nhiều và chém gió nhiều hơn chứ không thụ động ngồi nghe như mới đầu nữa.
 
Tuy nhiên, việc giao tiếp với phái nữ đối với mình là một điều rất khó, nói thật là mình không tự tin vào chính bản thân mình, mình luôn cảm thấy mình xấu trai, nhà quê... Thực sự mình là dân thành phố nhưng mà do ở nhà nhiều quá nên chẳng khác nhà quê là mấy.”
 
Game thủ Việt và những khó khăn khi… tán gái 3
 
Quả thực, đối với không ít game thủ, việc đắm chìm vào game quá độ khiến cho những công việc khác, chứ không chỉ riêng việc giao tiếp với những người đối diện bị ảnh hưởng một cách tiêu cực.
 
Trong một bài viết trước đây của GameK đã phân tích, một số gamer vốn đã quen với việc đi chơi và nói chuyện với những người bạn game, và cách sử dụng từ ngữ thường không phù hợp để đối thoại với những người khác giới.
 
Trong trường hợp bạn, một game thủ đang muốn làm quen với một cô gái, điều kiện tiên quyết là bạn cần giữ một thái độ bình tĩnh, điềm đạm nhưng đừng quá lạnh lùng. Nếu không bình tĩnh, bạn sẽ rất dễ có những hành động bộc phát với mục đích gây ấn tượng cho người ấy, tuy nhiên phần lớn thời gian nó sẽ gây ấn tượng xấu và người ấy có thể nghĩ bạn “thích thể hiện”.
 
Thêm vào đó, cách nói chuyện và khiếu hài hước cũng là một điểm cộng lớn. Bạn có thể thấy, những cô gái thường có cảm tình nhiều hơn với những chàng trai vui vẻ, biết ăn nói và có khiếu hài hước.