Game thủ Việt tranh cãi về bối cảnh game Tướng Thần

PV  - Theo PLXH / PLXH | 03/12/2013 12:50 PM

Không giống các tựa game Tam quốc hiện có là tái hiện thời kỳ lịch sử này, bối cảnh Tướng Thần có sự thêm thắt, kết nối với những tình tiết...

Bất ngờ tung trailer ngày 28/11/2013, webgame Tướng Thần 3D đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng game thủ. Đoạn trailer được dựng công phu không khác phim tuy ngắn nhưng đã thách đố người xem vì cùng lúc xuất hiện những trận pháp kinh điển, các vị thần thánh, võ tướng có nét giống với các nhân vật như Na Tra, Dương Tiễn, Quan Vũ, Lưu Bị… trong cả hai bộ tiểu thuyết Phong Thần và Tam Quốc.

Trailer này thực tế đã tái hiện được gốc của bối cảnh lạ của webgame chiến thuật 3D này. Không giống các tựa game Tam quốc hiện có trên thị trường là tái hiện sống động thời kỳ lịch sử này, bối cảnh Tướng Thần có sự thêm thắt, kết nối với những tình tiết trong bộ tiểu thuyết Phong Thần Diễn Nghĩa. Game cho phép người chơi vượt thời gian đi đi về về giữa hai thế giới để bảo vệ tam quốc bình yên. 

Game thủ Việt tranh cãi về bối cảnh game Tướng Thần 1
Tướng Thần cho game thủ xuyên không nhiều lần trong game

Với những yếu tố huyền bí, hấp dẫn và lạ của bối cảnh game, Tướng Thần vừa lôi cuốn người chơi nhưng cũng là đề tài gây tranh cãi của nhiều game thủ những ngày qua.

Game thủ Việt tranh cãi về bối cảnh game Tướng Thần 2
Các chiêu thức hoành tráng trong Tướng Thần

Ngay khi một topic về bối cảnh trò chơi được đăng trên một diễn đàn lớn về game, ngay lập tức có nhiều ý kiến trái chiều về chủ đề này. Dễ nhận thấy một số game thủ vốn chỉ thích sự thuần bản chất khá gay gắt với việc kết hợp này. Thành viên có nick Vukhuong07 nhận xét: “Nếu truyện Tam Quốc mà kết hợp vào những yếu tố thần thánh thì còn đâu bản chất của Tam Quốc vốn được hàng triệu triệu người yêu mến. Mình cực ghét mấy game kiểu tả bí lù, xưa nay lẫn lộn, đông tây pha tạp. Game này ra chắc chẳng ai ham.”

Đồng tình với ý kiến của Vukhuong07, thành viên có nick yeusoirau bồi thêm nhưng không che dấu được sự tò mò: “Mình sẽ thử Tướng Thần khi ra mắt để xem cái bối cảnh pha tạp này thực chất nó như thế nào. Sau đó mình thề sẽ bái bai nó vì kiểu lai tạp này chẳng có gì hấp dẫn. Thời gian này chơi game thật chẳng biết sao, cứ lấy râu ông nọ cắm cằm bà kia.”

Thế nhưng những ý kiến trên bị số đông thành viên phản pháo. Game thủ có nick banmotphanthitoi trần tình: “Giờ đi đâu cũng thấy game Tam Quốc. Từ chỗ mình rất thích Tam Quốc đến chỗ chơi hoài game Tam Quốc thấy nản. Sáng tạo thì tốt chứ sao mấy ông lại chê. Có Phong Thần vào Tam quốc thì kỹ năng, chiêu thức mới hoành hơn. Mình đã tìm hiểu game này ở TQ rồi. Rất đáng để chơi đó.”  

Game thủ Việt tranh cãi về bối cảnh game Tướng Thần 3
Tướng Thần đang gây tranh cãi trong các diễn đàn

Hoặc thành viên ThanhSang ở TP.HCM bày tỏ quan điểm của mình: “Yếu tố xuyên không, một cỗ máy Doremon trong game gây tò mò với tôi. Nếu chơi game, tôi sẽ hóa thân thành các nhân vật có các quyền năng, tuyệt chiêu như thế nào, có thể xuyên không ra sao…Tôi rất hồi hộp chờ đợi điều tuyệt vời đó”.

Tuy mang bản chất của một game chiến thuật nhập vai, nhưng Tướng Thần đã thoát ra khỏi khuôn mẫu của những kiểu bày binh, dàn trận, chiêu mộ tướng quen thuộc để hướng đến những hệ thống kỹ năng mới lạ như Khai thác đá, Tiến cấp linh thú, tăng cấp Thiên phú, tích lũy linh khí đa dạng. 

Game thủ ChiMaixx chia sẻ: “Trước đây, khi tôi chơi các game chiến thuật nhập vai, nhiệm vụ trong game mang tính lặp trình là bày trận và mang quân đi xuất chinh. Game Tướng Thần, dường như đã phá vỡ trật tự tuyến tình này vì có sự kết hợp đa dạng của các tính năng giống game MMORPG. Điều đó, có thể xem như là một ưu hóa của game chiến thuật.” 
 
Game thủ Việt tranh cãi về bối cảnh game Tướng Thần 4
Game thủ sẽ  đứng về tuyến nhân vật nào trong game?

Tai xứ sở gấu Trúc, Tướng Thần có tên gọi là JiangShen thuộc sở hữu của Nhà sản xuất Xindong. Đây là webgame chiến thuật 3D thuộc thể loại SLG đã mắt năm 2012. Sở hữu nội dung game mới lạ, đồ họa tiên tiến, sản phẩm này đã thu hút người chơi ngay từ khi mới ra mắt. Tướng Thần đang nằm trong top 10 webgame 3D của năm 2012 tại thị trường Trung Quốc.

Game thủ Việt tranh cãi về bối cảnh game Tướng Thần 5
Tướng Thần sẽ mang đến trải nghiệm mới cho game thủ về game chiến thuật xuyên không

Khi cập bến Việt Nam, liệu trò chơi có tạo nên những đợt sóng cả, đủ sức lan tỏa để chiếm hữu trái tim game thủ? Câu trả lời đó sẽ được giải đáp khi game chính thức đến tay người dùng vào ngày 04 tháng 12 tới.

Xem trailer Tướng Thần tại đây.