Game thủ Việt tranh cãi vấn đề auto trong Tinh Thần Biến

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 03/07/2013 10:46 AM

Tinh Thần Biến
06/07/2013 NCB: Trung Quốc NPH:

Auto là thành phần không thể thiếu trong các game “mỳ ăn liền”, nhưng với những game khủng, liệu có cần thiết tích hợp auto hỗ trợ?

Dùng hay không nên dùng phần mềm hỗ trợ điều khiển tự động (auto) là một trong những đề tài gây tranh cãi nhiều nhất làng game. Nhiều game thủ cho rằng auto khiến game online trở nên nhàm chán, dẫn tới tình cảnh “game chơi người” và các kỹ năng chơi game mai một dần. Nhưng nhiều ý kiến khác lại cho rằng, auto đang giúp người chơi tiết kiệm nhiều thời gian, công sức, có thể tập trung hơn vào những tính năng quan trọng.

Game thủ Việt tranh cãi vấn đề auto trong Tinh Thần Biến 1
Auto giúp người chơi tiết kiệm khá nhiều thời gian, công sức

Không thể phủ nhận, auto đã trở thành một phần quan trọng của game online. Từ những phiên bản VLAuto đơn giản đầu tiên được viết cho Võ Lâm Truyền Kỳ cho đến những auto hỗ trợ đến tận… răng hiện nay, auto đã ngày càng thông minh và hoàn thiện. Hầu hết các game online mới ra mắt gần đây đều tích hợp sẵn phần mềm auto. Nhờ auto, người chơi không cần click chuột điên cuồng khi đánh Boss, không cần ôm máy tính hàng nhiều giờ chỉ để train level.
Game thủ Việt tranh cãi vấn đề auto trong Tinh Thần Biến 2
Nhưng auto đến tận răng khiến chơi game ngày càng buồn ngủ

Auto đã khiến cuộc sống game thủ dễ chịu hơn, khiến “cày cuốc” không còn tốn công nhọc sức như trước. Tuy nhiên, việc lạm dụng auto quả thực đã làm game thủ ngày càng lười đi, khiến game online mất đi bản sắc riêng. Những auto hỗ trợ quá kỹ, từ train phụ bản, làm nhiệm vụ đến PK, combo skill khiến game thủ chơi game như đang… xem phim khi chỉ cần vài click và nhân vật tự chạy qua chạy lại trên màn hình. Đây là lý do mà những game khủng được đầu tư kỹ lưỡng như CACK, Tiếu Ngạo Giang Hồ, Võ Lâm Truyền Kỳ 3D… thường hạn chế auto hoặc chỉ tích hợp những auto đơn giản.
Game thủ Việt tranh cãi vấn đề auto trong Tinh Thần Biến 3
Rất có thể game Tiên hiệp đỉnh cao Tinh Thần Biến sẽ nói không với auto tích hợp

Một trong những game đình đám nhất sắp ra mắt – Tinh Thần Biến rất có thể cũng đi theo con đường đó của các bậc tiền bối: không tích hợp sẵn auto. Theo một số nguồn tin thân cận, thời gian đầu trò chơi sẽ chỉ hỗ trợ tìm đường tự động khi làm nhiệm vụ, tự dùng thuốc khi cạn máu, mana. Còn mọi thứ khác sẽ trở lại như thời Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản đầu tiên - Công Thành Chiến. Game thủ sẽ phải tự ngồi nghiền ngẫm từng nhiệm vụ, nhặt từng món đồ, săn từng con Boss trong Tinh Thần Biến. Tất nhiên, với một game lớn như Tinh Thần Biến, chắc chắn sẽ xuất hiện auto ngoài sau khi game ra mắt một thời gian ngắn.
Game thủ Việt tranh cãi vấn đề auto trong Tinh Thần Biến 4
Game thủ tranh cãi về vấn đề nên có hay ko nên có auto trong Tinh Thần Biến

Nếu điều này là sự thật, các game thủ trót “yêu” Tinh Thần Biến nên chuẩn bị trước tinh thần “tự lực chơi game” hoặc sử dụng auto ngoài. Đồng thời, tham gia một Tôn Tộc (một hình thức tương tự Bang hội) sẽ cần thiết để các Tu chân giả vượt qua mọi thử thách trong game. Việc lên level trong Tinh Thần Biến sẽ chậm chạp hơn rất nhiều so với các game “mỳ ăn liền” hiện nay. Tuy nhiên, điều đó sẽ khiến Tinh Thần Biến trở nên hấp dẫn với những game thủ thích tự suy nghĩ và khám phá.

Có thể nhiều game thủ sẽ thích combo bằng tay hơn là dùng auto

Tại phiên bản Trung Quốc, sau khi ra mắt một thời gian, Tinh Thần Biến cũng tích hợp tính năng auto vào game. Tuy nhiên, auto trong Tinh Thần Biến sẽ không làm thay mọi thứ mà chỉ hỗ trợ những tính năng cơ bản như train quái, dò đường, dùng thuốc. Người chơi vẫn cần tự mình tu luyện trình PK, cách combo skill, tự dò kho báu hay làm nhiệm vụ. Hiện chưa biết bản Việt hóa có tích hợp auto tương tự không.

Trang chủ: ttb.sohagame.vn