Game thủ Việt thích dùng tiền mừng tuổi để tiêu vặt

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/02/2015 03:05 PM

Theo tổng kết bình chọn thì phần lớn game thủ Việt Nam muốn để dành số tiền lì xì này để tiêu vặt hơn là đầu tư vào game.

Dịp Tết âm lịch truyền thống đã trôi qua và nhiều game thủ nhận được một khoản tiền mừng tuổi không nhỏ. Trong bài viết trước đây, chúng tôi muốn tìm hiểu xem mục đích sử dụng nguồn thu nhập này của các bạn độc giả.

Theo tổng kết bình chọn thì phần lớn gamer Việt Nam muốn để dành số tiền lì xì này để tiêu vặt, tất nhiên cũng có một số sử dụng để nâng cấp máy tính hoặc nạp tiền vào game hay là gửi bố mẹ...

Số lượng game thủ lựa chọn để dành tiền với mục đích tiêu vặt lâu dài chiếm tới 37,38%. Có lẽ những bạn này muốn chi tiêu cho cuộc sống thực nhiều hơn là đầu tư vào thế giới ảo. Nhân vật game có thể cày kéo chăm chỉ để mạnh lên còn tiền lì xì để dùng cho nhiều việc khác như ăn uống, đi chơi với bạn bè...

Xếp ngay sau đó là lựa chọn dùng tiền mừng tuổi để nâng cấp máy tính, chiếm 24,75%. Đây là những game thủ muốn trải nghiệm trong thế giới ảo trở nên mượt mà hơn hoặc đã có dự tính nâng cấp PC từ lâu nhưng không thể kiếm được nguồn "tài trợ".

Tiếp theo, có một bộ phận game thủ (chiếm 17,82%) đã gửi bố mẹ số tiền mừng tuổi của mình để tiêu xài tiết kiệm và có kiểm soát hơn. Những người sử dụng toàn bộ vốn liếng để đầu tư nạp thẻ chỉ khoảng 16%. Và đặc biệt có khá ít game thủ sẽ dành tiền lì xì mua quà cho bạn gái, chiếm chưa đầy 4%.

>> [Hỏi game thủ] Bạn dùng tiền mừng tuổi vào việc gì?