Game thủ Việt sẽ được chiến bom tấn Tree of Savior trong tháng 10

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/10/2015 01:54 PM

Tree of Savior được xây dựng theo phong cách thế giới mở (Open World). Chính vì vậy, các bản đồ trong game đều được thiết kế khá lớn và chi tiết.

Như chúng ta đã biết, vào hồi tháng 08 game online hấp đẫn Tree of Savior đã mở cửa thử nghiệm phiên bản tiếng Anh thông qua hệ thống Setam và thu hút được khá đông game thủ Việt tham gia chơi. Theo những tin tức mới nhất, Tree of Savior sẽ chính thức mở cửa thử nghiệm lần thứ 2 trong tháng 10, nghĩa là game thủ Việt sẽ có thêm cơ hội trải nghiệm tựa game cuốn hút này.

Tuy nhiên không chỉ dừng lại ở đó, một nhóm khá đông gamer nước nhà đã quyết định tập hợp nhau lại để dịch thuật nội dung của Tree of Savior sang tiếng Việt. Thực tế thì NSX của trò chơi này đã quy hoạch sẵn khu nội dung của sản phẩm vào những file có đuôi .tsv, do đó game thủ chỉ cần chia nhau dịch tiếng Anh xong rồi tập hợp lại là tất cả sẽ được dùng tiếng Việt.

Game thủ Việt sẽ được chiến bom tấn Tree of Savior trong tháng 10

Hiện tại, trên diễn đàn của các game thủ Việt chơi Tree of Savior đã có hướng dẫn cụ thể về việc download gói ngôn ngữ về dịch, những người quan tâm có thể tham khảo tại đây . Cách đơn giản nhất là sử dụng phần mềm notepad ++ và cài đặt gói ngôn ngữ vào folder cài trò chơi, dịch dần từng dòng rồi save dưới định dạng bảng mã UFT - 8.

Đồ họa trong Tree of Savior được đặt với góc nhìn từ trên cao, tạo cho người chơi cảm giác đây là một tựa game 2.5D, dù rằng đồ họa của game là full 3D. Phong cách thiết kế nhân vật của Tree of Savior mang hơi hướng khá giống hoạt hình, xen lẫn với phong cách chibi khá dễ thương.

Game thủ Việt sẽ được chiến bom tấn Tree of Savior trong tháng 10
Game thủ Việt sẽ được chiến bom tấn Tree of Savior trong tháng 10

Điểm nhấn của game là áp dụng hệ thống thời tiết như mưa, sương mù, tuyết, bão cát... làm phong phú và tạo điểm nhấn riêng cho mỗi bản đồ.

Tree of Savior được xây dựng theo phong cách thế giới mở (Open World). Chính vì vậy, các bản đồ trong game đều được thiết kế khá lớn và chi tiết. Đặc biệt, trong quá trình di chuyển trên bản đồ, người chơi còn có thể khám phá và đánh bại những con Boss ẩn để tăng điểm thành tựu cho bản thân cũng như kiếm tiền và vật phẩm.

Một điểm nhấn khá đặc biệt rằng khi các nhân vật di chuyển trên bản đồ bên cạnh những người chơi khác, họ sẽ tự động gia nhập vào tổ đội. Tuy nhiên, tổ đội sẽ tự giải tán khi khoảng cách giữa các nhân vật quá xa. Tất nhiên, người chơi vẫn có thể tùy chỉnh lựa chọn việc gia nhập hay tự tách ra khỏi tổ đội.