Game thủ Việt rủ nhau chơi ASTA miễn phí đợt thử nghiệm

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/11/2015 04:01 PM

Tựa game online hấp dẫn đến từ Hàn Quốc là ASTA đã mở cửa thử nghiệm miễn phí bản tiếng Anh và rất tiện lợi cho game thủ Việt Nam tham gia chơi.

Như chúng ta đã biết, tựa game online hấp dẫn đến từ Hàn Quốc là ASTA đã mở cửa thử nghiệm miễn phí bản tiếng Anh và rất tiện lợi cho game thủ Việt Nam tham gia chơi. Ngay từ khâu đăng ký tài khoản hay download bản cài, vào chơi đều tương đối dễ dàng và không có khó khăn gì nhiều cho các gamer nước ta muốn tham gia.

Hiện tại đang có khá đông game thủ Việt Nam rủ nhau tham gia chơi ASTA, mọi người có thể đễ dàng đăng ký tài khoản, sau đó tải game tại địa chỉ trang chủ: http://asta.webzen.com/en.

Game thủ Việt rủ nhau chơi ASTA miễn phí đợt thử nghiệm

Tuy rằng hầu hết mọi người đều có thể tham gia chơi rất dễ dàng song bên cạnh đó cũng có một số game thủ gặp phải tình trạng không thể đăng nhập được, họ nghi ngờ bị ban IP: "không biết có BAN IP không nhưng không log vào được, toàn báo lỗi Failed to login, nhiều người bị, GM cũng không biết tại sao".

Thế nhưng phần đông mọi người vẫn chơi được ASTA và thực chất thì từ trước tới nay Webzen cũng không ban IP đối với những tựa game phát hành bản quốc tế: "Game Hàn mới chặn thôi, Webzen quốc tế có chặn IP Việt Nam bao giờ đâu, tui chơi nhiều game của nó rồi chưa thấy game nào chặn cả".

Game thủ Việt rủ nhau chơi ASTA miễn phí đợt thử nghiệm

Về mặt gameplay, ASTA nhận được khá nhiều lời chê bai của các game thủ yêu thích lối chơi non-target hành động thời thượng: "vẫn chỉ là point n click, thời đại giờ không phải non-target thì chơi chán lắm" hay "Đối với những ai đã từng chơi qua EOS và Scarlet Blade thì game ASTA này cũng chán giống y chang 2 game trên vậy, chơi kiểu chi và đánh kiểu cũ không có gì thú vị".

Game thủ Việt rủ nhau chơi ASTA miễn phí đợt thử nghiệm

Tất nhiên đối với những người không thích phong cách hành động mới mà tập trung về phần trải nghiệm thế giới, làm nhiệm vụ, đi săn boss và nhiều tính năng khác thì ASTA vẫn được đánh giá là một sản phẩm không thể bỏ qua: "Trò này trước chơi bản KR rồi, khá tốt, point n click vẫn hay như thường, chả việc quái gì cần phải là action hay non-target cả".

"Chơi tầm 6 giờ lên được level 16. Game khá là rộng, lạc vào cái thành gì mà vờn vờn cả tiếng mới ra được, khá vui. Thấy bọn nó kêu game này clone của WOW nên chơi cũng được, nhiệm vụ nhiều thứ hay phết, còn săn boss biếc cả team khá vui" - Nhận xét của một game thủ Việt mới chơi ASTA.

Đánh giá sơ bộ ASTA ngày đầu ra mắt bản tiếng Anh