Game thủ Việt rủ nhau chiến Elite Lord of Alliance miễn phí

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/10/2015 12:30 PM

Rất nhiều game thủ Việt Nam đang rủ nhau chơi Elite Lord of Alliance hàng loạt nhân dịp trò chơi mở cửa thử nghiệm khá rộng rãi.

Như chúng ta đã biết, mới đây game online Hàn Quốc thú vị Elite Lord of Alliance đã mở cửa thử nghiệm rộng rãi phiên bản tiếng Anh. Và ngay dịp này rất nhiều game thủ Việt Nam đang rủ nhau tiến quân hàng loạt vào thế giới ảo của trò chơi này.

Hiện tại mọi công đoạn đăng ký, download bản cài cũng như vào chơi Elite Lord of Alliance đều diễn ra thuận lợi và hết sức dễ dàng, không hề bị giới hạn bởi IP Block hay code kích hoạt nào cả. Game thủ quan tâm có thể tham khảo thêm tại trang chủ trò chơi: http://eloa.webzen.com/en.

Thực tế, các game thủ Việt Nam đã từng biết đến Elite Lord of Alliance từ lâu bởi trò chơi này từng được đàm phán về nước ta, song do nhiều trục trặc nên hiện tại những người muốn chơi đành phải trú ngụ tại cụm server tiếng Anh tại Bắc Mỹ và Châu Âu này.

Theo phản ánh của nhiều người thì hiện tại trò chơi vận hành khá mượt, không bị lag hay disconnect gì: "Mình dùng cáp quang 12Mb thấy ổn, PvE không thấy delay gì". Tuy nhiên ping của game lên tới khoảng gần 200 nên vấn đề PvP sau này sẽ khá khó khăn: "Đông được vài bữa, cùng lắm là 1 2 tuần, đến lúc mà đã max level, content chính chuyển sang PvP mà với cái ping 19x ~ 20x thì để xem còn được bao nhiêu mạng".

Về mặt chất lượng gameplay cũng như đồ hoạ thì Elite Lord of Alliance chỉ được game thủ Việt đánh giá ở mức trung bình, tuy nhiên trò chơi cũng không quá nặng và khá dễ làm quen nên đối với nhiều người thì đây vẫn là một tựa game đáng chơi, nhất là những ai muốn tìm địa điểm 'nhiều người đồng hương':

"Game làm 3 - 4 năm mới ra thì chất lượng trung bình thôi, nhưng phong cách chơi khá dễ, giống nhiều game Trung Quốc nên gamer Việt dễ làm quen, dễ thích từ lúc mới vào. Nếu chơi game nước ngoài theo cộng đồng thì chơi nó cũng không tồi vì có vẻ lực lượng Việt Nam rất hung hãn" - Nhận xét của một game thủ Việt đã tham gia chơi.

Tuy nhiên, có một vấn nạn là Elite Lord of Alliance bị người Việt xâm thực quá nhanh và quá thiếu ý thức, dẫn tới kênh chat thế giới ngập tràn tiếng Việt và nhiều khả năng dải IP nước ta sẽ bị khoá khi mở open beta nếu như tình trạng này vẫn còn tiếp diễn:

"Khi bước vào game điều đầu tiên thấy là tiếng Việt được phổ cập khắp mọi nơi, dự là khi open có khả năng là bị block ip. Đa số các chàng trai cô gái sau khi nhảy qua chơi gặp lại cố hương người tay bắt mặt mừng kẻ ôm vai bá cổ, tiếng Việt chat đầy trên kênh thế giới, vào game cứ tưởng là server Việt Nam, không thể tin nổi" - Lời phản ánh thực trạng đáng lưu ý của sự 'xâm thực' ngôn ngữ quá nhanh quá mạnh quá vô ý thức của game thủ nước ta.

Nhìn chung, Elite Lord of Alliance là một sản phẩm khá hay, đáng chơi thử, hiện đang mở cửa rất rộng rãi và gần như chắc chắn sẽ kinh doanh theo kiểu miễn phí giờ chơi và rất thuận lợi cho game thủ Việt tham gia. Song với kiểu chơi vô ý thức như thế này thì sớm muộn chúng ta cũng sẽ bị 'đuổi cổ' khỏi server quốc tế, vì vậy hãy cố gắng cư xử một cách có văn hoá hơn nếu muốn gắn bó với trò chơi.

Cận cảnh Elite Lord of Alliance tiếng Anh ngày đầu thử nghiệm