Game thủ Việt rất hứng thú với pubstomp DOTA 2

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/07/2015 08:45 AM

 
  thích

Trong ít ngày tới đây, các pubstomp tại nhiều thành phố lớn sẽ được các studio và các đơn vị có tên tuổi trong làng eSports nước nhà tổ chức, tạo ra sân chơi vô cùng cuốn hút cho những game thủ DOTA 2 nước nhà.

Thưa các bạn độc giả, ngay sau khi bài viết trong chủ đề "Hỏi game thủ" với nội dung "Bạn có thích theo dõi giải đấu tại các pubstomp?" được ra mắt, không ít những game thủ Việt hâm mộ DOTA 2 đã đưa ra ý kiến của họ về những pubstomp đã và đang được tổ chức phục vụ cho chính cộng đồng những người chơi và quan tâm theo dõi một trong số những bộ môn MOBA hay nhất trên thế giới này.

Trong số những game thủ đưa ra ý kiến của bản thân thông qua công cụ bình chọn được đặt trong bài viết trước, có tới gần 60% số game thủ được hỏi cho hay, họ rất hứng thú với những pubstomp được tổ chức trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Vì sao lại như vậy? Bản thân tôi đã từng được tới tham dự một pubstomp DOTA 2 được tổ chức tại Hà Nội vào dịp The International 4 năm ngoái. Và quả thực, không khí tại những sự kiện như thế này vô cùng sôi động. Những người bạn, những game thủ, những người cùng có chung niềm đam mê chia sẻ những khoảnh khắc nghẹt thở trong từng trận đấu giữa các team DOTA 2 mạnh nhất thế giới.

Cảm giác đó, nói không ngoa, có thể so sánh được với ngay cả những fan của trái bóng tròn mỗi mùa World Cup. Chỉ có điều, World Cup phải 4 năm mới có một lần, còn pubstomp DOTA 2 thì... diễn ra quanh năm, bất cứ khi nào có giải đấu on LAN lớn như ESL One hay The International được tổ chức.

Cũng theo chúng tôi đã đưa tin, thời điểm chỉ còn 20 ngày trước khi vòng chung kết vô địch DOTA 2 thế giới khởi tranh, những công tác chuẩn bị Pubstomp tại Việt Nam đang hối hả hơn bao giờ hết. Với mục đích phát triển cộng đồng và tạo ra sân chơi lành mạnh cho những người yêu thích DOTA 2 tại Việt Nam, trong thời gian tới đây, dự kiến sẽ còn rất nhiều Pubstomp nữa sẽ được tổ chức tại các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Cần Thơ hay Tp.HCM…

Ở thời điểm hiện tại, The International 5 đã chính thức khởi tranh với vòng đấu tranh vé vớt dành cho các team ở khắp các khu vực. Trong ít ngày tới đây, các pubstomp tại nhiều thành phố lớn sẽ được các studio và các đơn vị có tên tuổi trong làng eSports nước nhà tổ chức, tạo ra sân chơi vô cùng cuốn hút cho những game thủ DOTA 2 nước nhà.