Game thủ Việt rất cảnh giác khi gặp game thủ nữ

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/05/2015 02:18 PM

Nhiều game thủ Việt cũng trở nên cực kỳ cảnh giác, thậm chí là cố tình tránh né những nhân vật nữ trong game online.

Ngay sau khi bài viết trong chủ đề "hỏi game thủ" với nội dung "Bạn sẽ làm gì khi gặp nhân vật nữ trong game?" được ra mắt, chúng tôi đã nhận được không ít những ý kiến phản hồi của các bạn game thủ Việt về việc họ sẽ làm gì khi gặp được những nhân vật nữ đầy quyến rũ, dễ thương trong những game online được nhiều người hâm mộ tại Việt Nam thời gian qua.

Trong số gần 400 lượt bình chọn, có tới quá nửa số game thủ cho biết, họ vẫn sẽ chơi cùng, thế nhưng sẽ cực kỳ cảnh giác, dò hỏi kỹ lưỡng trước khi quyết định làm quen với chủ nhân của những nhân vật nữ trong game online.

Lý do là, trong thế giới ảo nói chung và game online nói riêng, ta luôn gặp phải vấn nạn "nam tử giả danh mỹ nhân", hay gọi vui là các "kiều nữ có râu". Lí do tại sao thì vô vàn: do nhân vật nữ có nhiều lợi thế hơn hoặc có các kĩ năng độc quyền; để được ưu ái, thậm chí có một số người chỉ vì thích... ngắm thân hình nóng bỏng của các cô nàng game thủ trong game.

Nhưng đáng báo động nhất vẫn là tình trạng giả nữ để lừa lọc các game thủ háo sắc, nhẹ dạ nhằm kiếm tiền nạp thẻ, lấy vật phẩm xịn...

5 dấu hiệu nhận ra nàng là trai giả gái trong game online

Và để tỏ ra mình là một "nữ nhi chân chính", các "kiều nữ có râu" thường rất hay cố tình cư xử sao cho thật "ẹo" giống con gái và dùng lời lẽ ngon ngọt, nũng nịu, nhẹ nhàng quá mức bình thường kèm theo nhiều biểu tượng "emotion" dễ thương để câu những con mồi nhẹ dạ cả tin.

Trong khi đó, có tới gần 1/3 số game thủ thì cho biết thường những nhân vật nữ làm quen chỉ với một mục đích: Xin đồ đạc trong game. Chính vì thế họ cũng trở nên cực kỳ cảnh giác, thậm chí là cố tình tránh né những nhân vật nữ trong game online.

Cho dù có lừa gạt giỏi tới đâu thì những kẻ giả nữ cũng không thể nào đùng một phát "chuyển giới" thành nữ ngay được. Họ thường lấy ảnh của một cô gái nào đó làm avatar, khai giả tên tuổi, nơi ở nhằm che mắt đối phương.

5 dấu hiệu nhận ra nàng là trai giả gái trong game online

Nhưng làm vậy sẽ khó tin và dễ bị nghi ngờ. Cao tay hơn, họ sử dụng các chiêu trò ma mãnh như: sử dụng phần mềm làm "méo" giọng khi chat voice, nhờ một cô bạn ngồi trước webcam...

Vì thế, cách tốt nhất là hẹn gặp mặt hoặc offline, nếu thấy "cô nàng" viện cớ từ chối nhiều lần thì bạn nên rút lui!

>> [Hỏi game thủ] Bạn sẽ làm gì khi gặp nhân vật nữ trong game?