Game thủ Việt phát sốt với "chiêu trò" dùng mạng 3G miễn phí

MaxSpeed  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/04/2015 01:25 PM

Vừa qua, cộng đồng game thủ Việt đã phát sốt với "chiêu trò" dùng mạng 3G 10GB/ tháng miễn phí không giới hạn băng thông.

Với thời đại công nghệ số hiện nay thì ít người dùng nào có trong tay một chiếc smartphone lại không đăng ký sử dụng cho mình gói cước 3G từ các nhà mạng. Việc này giúp cho họ lướt web, đọc tin tức, xem phim hay cho những game thủ Việt thoải mái chơi những tựa game online ngay trên dế yêu của mình.

meg vina

Tuy nhiên, dung lượng các gói cước giới hạn dung lượng 3G của nhà mạng tại Việt Nam chưa bao giờ là "thỏa mãn" người dùng. Chính từ điều này mà đã có rất nhiều phần mềm, hướng dẫn người dùng xuất hiện trên mạng có cái tên kiểu như "hack 3G miễn phí".

Trang web đăng ký nhận 10GB 3G miễn phí

Trang web được cho là cứ đăng ký thì sẽ nhận 10GB 3G miễn phí

Và theo như thông tin mà chúng tôi được biết, trong những ngày gần đây, cộng đồng game thủ Việt đang phát sốt với phần mềm connect ZPN bằng OpenVPN cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android để nghiễm nhiên có 10GB dung lượng 3G miễn phí một tháng không giới hạn. Đặc biệt, phần mềm này còn có cách thức để khi hết dung lượng, người dùng chỉ cần đăng ký account mới là lại có thể tiếp tục sử dụng.

Một phần mềm khác cũng được cho là "hack" được 100MB 3G miễn phí mỗi ngày không giới hạn băng thông.

Một phần mềm khác cũng được cho là "hack" được 100MB 3G miễn phí mỗi ngày không giới hạn băng thông.

Đây không phải là "chiêu trò" mới xuất hiện lần đầu tiên từ trước đến giờ và nhìn có vẻ là "ngon ăn" nhưng chưa một ai có thể xác thực sự an toàn hay lường trước được sự nguy hiểm, rủi ro tiềm ẩn mà những phần mềm kiểu này đem lại. Đặc biệt là nguy cơ bị "chôm" thông tin cá nhân, mật khẩu và hệ thống máy tính, phần mềm của bạn sẽ luôn là mục tiêu cho các hacker luôn rình rập trên Internet. Đây là các tài nguyên thực sự có giá trị giúp hacker lừa đảo, giả danh, đánh cắp tiền...một cách dễ dàng từ các tài nguyên này.

Nguy cơ tiềm ẩn mà người dùng có thể chính là nạn nhân
Nguy cơ tiềm ẩn mà người dùng có thể chính là nạn nhân

Bởi vậy, lời khuyên mà chúng tôi đưa ra ở đây là đừng nên thấy cái lợi trước mắt mà không xem xét về những mối nguy hiểm luôn rình rập chúng ta trong "bóng tối". Chỉ một chút chủ quan và lơ là có thể bạn sẽ phải trả giá rất đắt vì điều đó. Có thể nói, ở vào thời điểm hiện tại thì gần như mọi thiết bị kết nối internet đều có thể bị đột nhập, do vậy tốt nhất là chúng ta nên cân nhắc và cẩn trọng khi "tận hưởng" các thành quả của các phần mềm cũng như thiết bị công nghệ mới.

 

>>Tìm hiểu về truyện tranh "Sợ" gây sốt cộng đồng mạng