Game thủ Việt nói gì về Vua Hải Tặc Online?

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 09/08/2012 01:30 PM

Server quá tải dẫn đến hiện tượng lag.

Nếu theo đúng như tiến trình phát hành của Vua Hải Tặc thì game sẽ được mở cửa cho những gamer có code test (1000 code) vào chơi thử để kiểm tra lỗi cũng như thử sức chịu đựng của server trước khi chạy tiếp close beta và open beta.
 
game-thu-viet-noi-gi-ve-vua-hai-tac-online
Game thủ khoe thành tích sau 5 giờ trải nhiệm game.
 
Sau khoảng vài giờ test game hoạt động êm ru không có hiện tượng giật lag gì nên phản ứng của game thủ trong nửa ngày đầu rất tốt, game được đánh giá cao, nhiều người cảm thấy thích thú vì không thấy nhiều lỗi khó chịu trong game.
 
Nhưng có lẽ là do sau nửa ngày, số lượng user đăng nhập lên quá nửa số code được phát kể trên mà server vẫn không có dấu hiệu quá tải hay lag gì nên phía nhà phát hành đã quyết định mở cửa cho test thoải mái với những game thủ không có code. Và đây cũng là nguyên nhân chính khiến ngày ra mắt Vua Hải Tặc của Game5.vn ngày hôm qua từ thành công tốt đẹp lại biến thành mua dây buộc mình.
 
game-thu-viet-noi-gi-ve-vua-hai-tac-online
Ngay khi mở cửa tự do.
 
Có lẽ do đây là một webgame tương đối nổi tiếng do lấy cốt truyện từ một tác phẩm truyện tranh quá phổ biến trên thế giới cũng như ở Việt Nam nên rất nhiều game thủ đã cố gắng chen chân vào để xem xem nó có thực sự hấp dẫn hay không. Và kết quả tất yếu là server lập tức quá tải khiến cho những người đã tốn công đăng kí code test cũng bị "vạ lây".
 
Do mất công mất sức tham dự event tối mùng 6/8 mà cái gamer nhận được chỉ là test game mượt mà trong nửa ngày, sau đó lại phải chịu chung số phận với những người "ghé thăm cho biết" khiến rất nhiều gamer tỏ ra bức xúc. Người nóng tính thì tỏ ra khó chịu chỉ trích đội ngũ phát hành game, người bình tĩnh hơn thì chỉ coi đây là bản thử nghiệm đơn thuần chắc chắn sẽ vẫn có lag.
 

game-thu-viet-noi-gi-ve-vua-hai-tac-online

 
Tuy đã phải dừng để nâng cấp bảo trì hệ thống và vào đêm qua khoảng 10 giờ, 2 server alpha test của Vua Hải Tặc cũng đã mở cửa trở lại để các game thủ tiếp tục khám phá. Nhưng có vẻ như độ nóng của Vua Hải Tặc lại tiếp tục tăng mạnh nên đến sáng nay người chơi lại tiếp tục phải đối diện với một màn hình đen do không load được trang chủ hoặc có load được thì cũng chỉ dừng lại ở 2 chữ quá tải.
 
Đến khoảng 11 giờ trưa tình hình đã được khắc phục nhưng có lẽ cho tới khi open beta game sẽ còn phải đối mặt với những đợt quá tải kha khá dài nữa.
Xem thêm:

MMO Việt Nam