Game thủ Việt nói gì về Huyền Thoại Tam Quốc

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 29/08/2013 03:27 PM

Huyền Thoại Tam Quốc
21/08/2013 NCB: Trung Quốc NPH:

Huyền Thoại Tam Quốc nhanh chóng thu hút được một lượng lớn người chơi ngay sau ngày ra mắt.

Vào chiều ngày 28/8 vừa qua, webgame Huyền Thoại Tam Quốc đã chính thức mở cửa trở lại tại Việt Nam. Đây là webgame có tính chiến thuật với cách chơi mới lạ hiện đang nhận được nhiều chú ý ở Việt Nam, đặc biệt là sau khi mời được người mẫu Ngọc Trinh đảm nhận vị trí giám đốc thương hiệu.

Mặc dù đã khiến người chơi cảm thấy hụt hẫng khi webgame này gặp sự cố vào ngày 21/8 và buộc phải tạm thời đóng cửa để khắc phục. Tuy nhiên, ngay sau khi trở lại thì Huyền Thoại Tam Quốc vẫn thu hút được một lượng người chơi đông đảo. Chỉ cần lướt qua diễn đàn của tựa game này chúng ta sẽ bắt gặp rất nhiều câu hỏi về cách chơi cơ bản, hệ thống kỹ năng, cách lên vip…

Game thủ Việt nói gì về Huyền Thoại Tam Quốc 1
Rất nhiều câu hỏi đã được cộng đồng đặt ra với ban điều hành Huyền Thoại Tam Quốc.

Đồ họa của Huyền Thoại Tam Quốc được người chơi đánh giá không cao, từ nhân vật đến nhà cửa đều nhìn khá thô và khó có thể so sánh với một số webgame chiến thuật đang xuất hiện tại thị trường Việt. Tuy nhiên vẫn có bộ phận game thủ tỏ ra thích đồ họa của Huyền Thoại Tam Quốc vì nó dễ nhìn và quen thuộc, và theo họ game mà lòe loẹt quá cũng không hay.

Game thủ Việt nói gì về Huyền Thoại Tam Quốc 2
Đồ họa của Huyền Thoại Tam Quốc không được đánh giá cao.

Tuy nhiên Huyền Thoại Tam Quốc cũng phải chịu khá nhiều chỉ trích của người chơi bởi tình trạng lag, lỗi và khó đăng nhập vào game. Đây không phải là một điều gì quá xa lạ bởi hầu hết các tựa game online, webgame hot khi mới mở cửa đều ít nhiều gặp phải tình trạng này. Nguyên nhân là do số lượng người đăng nhập quá lớn tại cùng một thời điểm dẫn tới server quá tải.

Game thủ Việt nói gì về Huyền Thoại Tam Quốc 3
Game thủ tỏ ra không hài lòng với chất lượng đường truyền của game.

Gammeplay của Huyền Thoại Tam Quốc được đánh giá khá cao bởi nó không có cơ chế tự động hỗ trợ người chơi từ đầu chí cuối như rất nhiều tựa game khác tại Việt Nam. Thay vào đó người chơi sẽ phải tự đưa ra các quyết định của mình trong từng trận, như vậy khả năng và tư duy PK sẽ đóng vai trò quyết định tới thắng thua khi giao tranh.

Game thủ Việt nói gì về Huyền Thoại Tam Quốc 4
Người chơi sẽ phải tự tay làm nhiều việc chứ không mãi ỷ lại vào auto.

Một vấn đề khác được khá nhiều người chơi phản ánh đó là thời gian test khá ngắn (chỉ vài ngày) trong khi NPH lại không có nhiều chính sách hỗ trợ người chơi nên họ rất khó để có thể trải nghiệm hết cái hay, cái thú vị cũng như những tính năng quan trọng của Huyền Thoại Tam Quốc. Từ đó dẫn tới không thể định hình được lối đi chuẩn nhất cho quá trình đua top khi bản chính thức bắt đầu.

Theo ý kiến của người chơi, ban điều hành game nên cho thêm xu hoặc KNB test nhằm đẩy nhanh quá trình khám phá thế giới Huyền Thoại Tam Quốc