Game thủ Việt muốn chuột chơi game càng rẻ càng tốt

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/11/2014 04:36 PM

Phần đông game thủ Việt Nam đều muốn chi một số tiền khá ít ỏi cho việc mua chuột chơi game, không muốn sở hữu những chú chuột siêu phẩm.

Vào ngày hôm qua, chúng tôi đã có bài khảo sát cộng đồng game thủ Việt Nam về số tiền mỗi người muốn bỏ ra để mua một chú chuột phục vụ cho việc chơi game. Đây là loại đồ đáng mua nhất trong bộ gaming gear của mỗi gamer bởi bất kỳ trò chơi nào từ online đến offline và đặc biệt là eSport đều yêu cầu một chú chuột hoạt động ổn định.

http://media.tinmoi.vn/2012/06/16/3_32_1339812985_72_1339810082-newmen-ra-mat-chuot-choi-game-nhanh-nhat-2.jpg

Theo khảo sát đã đưa ra, phần lớn game thủ Việt chỉ muốn dùng những chú chuột rẻ tiền có giá khoảng 200 nghìn đồng đổ xuống (chiếm 40,47%). Đây là điều khá dễ hiểu bởi phần lớn gamer nước ta đều ở độ tuổi học sinh sinh viên chưa có thu nhập ổn định và còn phụ thuộc tài chính vào bố mẹ, gia đình nên không quá cầu kỳ trong việc lựa chọn thiết bị chơi điện tử. Do đó chỉ cần có chuột chơi là tốt rồi, không cần thiết phải sử dụng các sản phẩm tên tuổi khá tốn tiền.

Tất nhiên cũng có nhiều game thủ coi chuột đơn giản chỉ là công cụ mà thôi, chỉ cần có là được chứ không nhất thiết phải đầu tư loại xịn tốn kém, tiền có thể dể dành để mua thứ khác quan trọng hơn.

Bên cạnh đó, cũng có khá nhiều người muốn chi một khoản kha khá đề đầu tư một chú chuột dành riêng cho việc chơi game. Đây là những game thủ quan tâm hơn tới thiết bị và không ngại ngần đầu tư cho thú vui của mình, chỉ khác nhau ở mức "chịu chi".

https://genk.mediacdn.vn/N0WoyYblO3QdmZFKPMtKnadHAHTevz/Image/2012/ViDung/ViDung2/SteelSeriesSenseiRAW01_1e82d.jpg

Trong số đó thì những người muốn chi khoảng 1 triệu đồng cho một chú chuột "ngon" hẳn để gắn bó, luyện tập eSport chiếm 22,92%, thấp hơn đôi chút so với một bộ phận chỉ bỏ ra 500 ngàn đồng cho thiết bị dành riêng cho việc chơi game thuần giải trí một cách lâu dài mà thôi, chiếm 25,58%.

Còn lại, có một bộ phận game thủ chịu chi ra khoản tiền lớn, tới hơn 1 triệu đồng để đi săn các "siêu phẩm" trong làng gaming gear của các hãng sản xuất nổi tiếng nhằm chứng tỏ đẳng cấp của bản thân, đồng thời cũng là tìm cho mình chú chuột vừa ý nhất. Số lượng này chiếm con số khá nhỏ, chỉ 11,03%.

>> [Hỏi game thủ] Bạn bỏ bao nhiêu tiền mua chuột chơi game?