Game thủ Việt không thích "ở nhà cày game kiếm tiền"

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 14/09/2013 03:19 PM

Trước đây chúng tôi đã từng đưa tin về việc một người đàn ông đến từ Nhật Bản có cách kiếm tiền vô cùng hiệu quả khi kiếm gần trăm triệu mỗi tháng nhờ chơi game. Thực chất con số 10.000 USD (tương đương 213 triệu VND) - và kiếm tiền nhờ chơi điện tử là một ước mơ lớn lao của rất nhiều người cũng có sở thích chơi game tại Việt Nam, do vậy chủ đề này bỗng chốc trở nên rất hot.
 
Thoạt nghe tới mức thu nhập thuộc hàng khủng khiếp lên tới 213 triệu đồng, nhiều game thủ Việt đã tỏ thái độ vô cùng "ước ao" có một cuộc sống chỉ cần cày game online và kiếm tiền như vậy. Trên thực tế tại nước ta, cũng có không ít người chỉ cần sống và chơi điện tử cả ngày, nhất là bộ phận giới trẻ - những người rất dễ bị đắm chìm trong thế giới ảo.
 
Game thủ Việt không thích "ở nhà cày game kiếm tiền" 1
Chơi game kiếm được bộn tiền là mơ ước của không ít game thủ.
"Có 1 sự thật là căn phòng rất ngăn nắp sạch sẽ dù diện tích nhỏ, còn 12 tiếng 1 ngày thì ăn thua gì, cái tầm chơi game liền tù tì 18-20 tiếng là quá bình thường" - một game thủ tỏ ý mơ ước sẽ có công việc chơi game thu nhập khủng như vậy.
 
Tuy nhiên, bên cạnh khá đông người vẫn đang nuôi mộng kiếm bộn biền từ thế giới ảo, cũng có không ít game thủ đủ tỉnh táo để nhận ra rằng mức thu nhập khủng này không đáng so với những thứ mà bạn buộc phải đánh đổi. Đó chính là cuộc sống thực của chính bản thân mình với bao điều tốt đẹp đang chờ đợi bên ngoài cánh cửa phòng.
 
Thực tế thì game thủ Nhật Bản trên phải làm việc tới 12 tiếng một ngày, thức suốt đêm để cày game và buổi sáng dành cho sinh hoạt cá nhân, gần như không thể có lúc nào thảnh thơi để ra ngoài hít thở không khí trong lành. Cuộc sống của gamer này gần như chỉ gói gọn (hay nói cách khác là bị giam cầm) trong một căn phòng nhỏ xíu, mọi giao tiếp với thế giới bên ngoài chỉ diễn ra trên mạng mà thôi.
 
Game thủ Việt không thích "ở nhà cày game kiếm tiền" 2
Chỉ sống trong căn phòng bé nhỏ này có khác gì đi tù?
 
"1 ngày có 24 tiếng, phải chơi game mất 12 tiếng, ngủ 8 tiếng, ăn với Wc 2 tiếng thì hết xừ nó ngày" - Mặc dù nhân vật chính trong câu truyện thực sự rất vui vì được làm công việc mình yêu thích, tuy nhiên trên thực tế có mấy ai thích thú với cuộc sống nhàm chán như vậy?
 
Theo chia sẻ của nhiều game thủ Việt, họ đa phần đều không hề muốn có một cuộc sống nhàm chán và tù túng: "Sống như anh này tôi thà chết còn sướng hơn. Tôi không muốn quay lại bản ngã của mình 10 năm về trước" hay "Ngủ ngày, thức đêm, ít giao tiếp với xã hội thì cầm 10000 USD 1 tháng cũng chả để làm gì".