Game thủ Việt: "Không có kỹ năng giao tiếp thì đừng mơ có bạn gái"

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/12/2015 02:24 PM

 
  thích

Thứ khiến cho nhiều nam game thủ nước ta hiện vẫn còn "chăn đơn gối chiếc" chính là việc họ quá sa đà vào thế giới ảo của những tựa game online

Thưa các bạn game thủ, ngay sau khi bài viết trong chuỗi bài "hỏi game thủ" với nội dung "Là game thủ liệu có cưa được girl xinh?" được ra mắt, chúng tôi đã nhận được không ít những phản hồi của cộng đồng, đặc biệt là những nam game thủ cũng như những ý kiến của họ về việc làm thế nào để chinh phục được nửa kia của mình, hay nói theo một văn phong đơn giản, dân dã hơn đó là... có bạn gái.

Trong tổng số hơn 400 lượt bình chọn trong công cụ bình chọn của bài viết trước, có tới 55% số game thủ cho biết: "Cũng nên có khả năng ăn nói chém gió, chứ cứ lù đù chơi game suốt ngày thì ai yêu?" Quả thật, một trong những vấn đề khiến cho nhiều nam game thủ nước ta hiện vẫn còn "chăn đơn gối chiếc" chính là việc họ quá sa đà vào thế giới ảo của những tựa game online mà quên đi thế giới thực.

Game thủ và Forever Alone đương nhiên là hai khái niệm hoàn toàn không liên quan tới nhau. Bạn mê game, nhưng vẫn có thể cân bằng được giữa game, công việc/học tập và cuộc sống thật ngoài đời, đó là điều cực kỳ đáng quý. Vậy tại sao vẫn có những gamer tại Việt Nam bị gán cho cái mác “FA”?

Chúng tôi đã thử hỏi một vài cô bạn sau khi họ có những cuộc đối thoại chớp nhoáng với một số “game thủ”. Phần lớn câu trả lời tôi nhận được khi hỏi về không khí của cuộc nói chuyện là “có phần hơi kiêu” hoặc “vồ vập quá”. Thêm vào đó, một số gamer vốn đã quen với việc đi chơi và nói chuyện với những người bạn game, và cách sử dụng từ ngữ thường không phù hợp để đối thoại với những người khác giới.

Trong trường hợp bạn, một game thủ đang muốn làm quen với một cô gái, điều kiện tiên quyết là bạn cần giữ một thái độ bình tĩnh, điềm đạm nhưng đừng quá lạnh lùng. Nếu không bình tĩnh, bạn sẽ rất dễ có những hành động bộc phát với mục đích gây ấn tượng cho người ấy, tuy nhiên phần lớn thời gian nó sẽ gây ấn tượng xấu và người ấy có thể nghĩ bạn “thích thể hiện”.

Rõ ràng, cách nói chuyện và khiếu hài hước cũng là một điểm cộng lớn. Bạn có thể thấy, những cô gái thường có cảm tình nhiều hơn với những chàng trai vui vẻ, biết ăn nói và có khiếu hài hước.