Game thủ Việt hoan hỉ khi internet bất ngờ nhanh trở lại

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/01/2015 06:25 PM

 
  thích

Theo nhiều game thủ Việt, tốc độ download ra nước ngoài cũng như việc sử dụng một số dịch vụ đã không còn chậm như rùa như nhiều ngày qua

Như chúng tôi đã đưa tin, đơn vị điều hành tuyến cáp quang AAG mới đây cho biết vào 18h16 phút ngày 17 tháng 1 vừa qua, mối hàn nối đầu tiên ở vị trí cáp đứt đã được hoàn thành. Dự kiến đến thứ 7, ngày 24 tháng 1, kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế sẽ thông suốt trở lại.

Sự cố đứt cáp quang được khắc phục vào thứ bảy 24/1

Tuy nhiên trên nhiều diễn đàn về game tại Việt Nam, không ít game thủ đã cho biết ở thời điểm hiện tại, dịch vụ internet, ví như những trang web nước ngoài hoặc việc chơi game online nước ngoài đã không còn gặp nhiều khó khăn như nhiều ngày qua, khi hệ thống cáp quang AAG gặp sự cố.

Một game thủ cho biết: "Mình sử dụng VNPT, từ tối qua đến giờ là vào Facebook, lướt YouTube ầm ầm rồi, tốc độ y như hồi chưa đứt cáp." Tuy nhiên một vài ý kiến khác thì cho rằng, đây chỉ là cảm giác sử dụng vào ban đêm, khi lưu lượng truy cập ra nước ngoài đã không còn cao như khoảng thời gian cao điểm chiều tối: "Mạng chỉ nhanh từ khoảng 2h sáng cho đến sáng thôi, lúc đó ít người dùng, chỉ còn toàn mấy ông cú đêm thì bảo sao mạng lại chả nhanh?"

Đứt cáp quang, game thủ Việt cho rằng nên nghỉ chơi

Trong khi đó, nghi vấn được đặt ra khi nhiều game thủ tại nhiều thành phố lớn cho biết: "Gói cước MegaVNN bây giờ không còn vấn đề gì nữa, còn các mạng khác thì mình không biết rõ lắm". Ngay lập tức, không ít những game thủ sử dụng các dịch vụ internet từ các ISP khác như FPT hay Viettel vẫn đang phải chịu hoàn cảnh dở khóc dở cười khi những dịch vụ như Gmail hay YouTube thậm chí còn chưa thể truy cập, chứ đừng nói đến chuyện chơi game.

Tuy nhiên đến khoảng 17h chiều ngày hôm nay, thì ngay cả những game thủ sử dụng mạng FPT cũng đã lên tiếng xác nhận rằng đường truyền mạng đã nhanh trở lại: "Load được video YouTube HD rồi, mừng rơi nước mắt".

Đứt cáp quang biển, game thủ Việt lại kêu trời

Không loại trừ khả năng, những vị trí trọng yếu của đường cáp quang AAG bị gặp sự cố vào ngày 05/01/2015 vừa qua đã được sửa chữa xong, điều này dẫn tới việc người sử dụng được trải nghiệm tốc độ truy cập ra nước ngoài bình thường trở lại. Đây rõ ràng là một tin vui cho game thủ Việt khi đường cáp quang AAG được sửa chữa xong trước thời hạn đã công bố, vốn là ngày 24/01 tới đây.

>> Sự cố đứt cáp quang được khắc phục vào thứ bảy 24/1