Game thủ Việt ghét nhất việc hút thuốc trong quán net

Nút Chuối  - Theo PLXH | 22/10/2014 03:07 PM

 
  thích

Thông qua chính những ý kiến từ game thủ Việt, chúng ta đã phần nào có được bức tranh toàn cảnh về những điểm còn chưa được ở nhiều quán net tại Việt Nam.

Thưa các bạn độc giả, ngay sau khi bài viết nằm trong loạt bài “Hỏi game thủ” về chủ đề những kiểu quán net khiến cho game thủ chúng ta khó chịu được đăng tải, chúng tôi đã nhận được rất nhiều những ý kiến khác nhau đến từ cộng đồng game thủ Việt. Có thể nói với những ý kiến chia sẻ thông qua công cụ bình chọn đã phơi bày một cách đầy đủ những góc tối còn tồn tại ở một số những quán net tại Việt Nam hiện nay.

Điểm danh những quán net ấn tượng khu vực TP. Hồ Chí Minh

Trong số gần 1.000 lượt bình chọn từ các bạn game thủ Việt, có đến gần 1/3 số người được hỏi cho biết họ cảm thấy khó chịu nhất với những quán net cho người chơi game hút thuốc, và không có phòng riêng dành cho hai bộ phận game thủ ngồi tách biệt.

Quả thực, với những quán net vốn đã kín mít, ngoài sự bí bách, ngột ngạt với nhiệt độ tỏa ra từ hàng chục chiếc máy tính đang chạy hết công suất, cộng thêm mùi mồ hôi của những game thủ đang cố gắng chịu khổ để thỏa mãn niềm đam mê đối với game, thì việc cộng thêm khói thuốc lá phả mù mịt trong những quán game như thế này, đối với nhiều người không hút thuốc quả là một cực hình.

Tiếp đến, khoảng 1/5 số game thủ được hỏi thì cho rằng, dù là một nơi công cộng, thế nhưng không có nghĩa người đến quán net chơi game là có thể “thích gì làm nấy”. Cụ thể hơn là những hành vi như văng tục, chửi bậy diễn ra liên miên trong quán, khiến cho không ít người khác chơi cùng trong quán cảm thấy khó chịu.

Quán net và những ký ức không thể quên của game thủ Việt 1

Vấn đề cấu hình cũng là một điểm khác cần nhắc tới. Có khoảng gần 20% số độc giả cho biết cấu hình máy là một trong số những tiêu chí quan trọng nhất khi họ thưởng thức game.

Thị trường game Việt trong suốt nhiều năm gần như không có sự xuất hiện của những game online nào mới mà đòi hỏi cấu hình phải thực sự vượt trội, bởi hầu hết các nhà phát hành đều e ngại rằng với cấu hình quá cao, trò chơi sẽ ít thu hút được người dùng dẫn đến suy giảm lợi nhuận. Nhờ vào đó, các máy tính cũ hoàn toàn có thể tối ưu để chơi được các trò chơi này một cách mượt mà.

Điểm danh những quán net ấn tượng khu vực TP. Hồ Chí Minh

Chính vì thế với những sản phẩm game online hay game eSports mới ra mắt, những quán net như thế này tỏ ra hụt hơi trong việc phục vụ game thủ Việt. Đó cũng là một điểm khiến cho ngày càng nhiều game thủ quyết định quay lưng lại với những địa điểm mà họ từng vô cùng gắn bó đơn giản vì chúng không còn đáp ứng được nhu cầu game của họ.

Xếp sau ba lý do kể trên là những khuyết điểm của nhiều quán net tại Việt Nam hiện nay như thái độ phục vụ kém, hay việc quán không được quan tâm thường xuyên, dẫn tới tình trạng bẩn thỉu, nhếch nhác.

Quán net vẫn không thể thiếu đối với game thủ Việt 4

Tuy nhiên, điều đáng chú ý nhất trong số những lý do khiến cộng đồng game thủ Việt quay lưng với một số quán net, việc không trang bị máy lạnh lại là điều họ ít quan tâm tới nhất. Chỉ có hơn 2%, tức là vài người cho rằng điều hòa nhiệt độ cần phải là trang bị tiêu chuẩn của một quán net.

Thông qua chính những ý kiến từ game thủ Việt, chúng ta đã phần nào có được bức tranh toàn cảnh về những điểm còn chưa được ở nhiều quán net tại Việt Nam. Hy vọng rằng, những quán net, những điểm đến quen thuộc của game thủ chúng ta sẽ dần có chất lượng cao hơn để chiều lòng những “thượng đế”, ở đây là những người yêu game tại nước ta.

>> Điểm danh những quán net ấn tượng khu vực TP. Hồ Chí Minh