Game thủ Việt đốt tiền nhiều nhất Đông Nam Á

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 22/05/2014 10:42 AM

Mặc dù không sở hữu lượng người sử dụng Internet cũng như sử dụng điện thoại nhiều nhất Đông Nam Á, nhưng lượng người nạp tiền vào game online tại Việt Nam lại hoàn toàn vượt trội so với các quốc gia trong khu vực.

Mới đây, theo số liệu khảo sát của một nhà nghiên cứu người Singapore tổng quan về thị trường game online của các quốc gia Đông Nam Á đã chỉ ra rằng Việt Nam là quốc gia có lượng game thủ nạp tiền vào game online nhiều nhất trong khu vực.

Game thủ Việt đốt tiền nhiều nhất Đông Nam Á 1
Thống kê về tổng dân số, lượng người sử dụng Internet, sử dụng điện thoại... của các nước khu vực Đông Nam Á.

Theo đó, mặc dù không sở hữu lượng người sử dụng Internet cũng như sử dụng điện thoại nhiều nhất Đông Nam Á, nhưng lượng người nạp tiền vào game online tại Việt Nam lại hoàn toàn vượt trội so với các quốc gia trong khu vực.

Cụ thể, doanh thu của ngành game online Việt trên PC trong năm 2012 đạt mức 219,6 triệu USD (khoảng 4600 tỷ VNĐ) và 253 triệu USD (khoảng 5300 tỷ VNĐ), cao nhất trong cả khu vực Đông Nam Á.

Game thủ Việt đốt tiền nhiều nhất Đông Nam Á 2
Doanh thu từ game online PC 

Trong bảng số liệu ở trên, chúng ta có thể thấy doanh thu từ game online tại Việt Nam không chỉ cao nhất trong khu vực, mà còn cao hơn gấp đôi so với nước đứng thứ 2 là Thái Lan (133 triệu USD trong năm 2012 và 158,1 triệu USD trong năm 2013), kế đó là Indonesia, Malaysia...

Từ đây, có thể thấy rằng số tiền mà game thủ Việt nạp vào chơi game online là nhiều như thế nào, và rõ ràng là độ "đốt tiền" của chúng ta hoàn toàn vượt trội so với các đồng bạn trong khu vực Đông Nam Á.