Game thủ Việt đổ xô chơi Hearthstone: Heroes of Warcraft

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 25/03/2014 04:14 PM

Hearthstone: Heroes of Warcraft đã chính thức mở cửa giai đoạn open beta rộng rãi và thu hút được rất đông đảo game thủ Việt Nam.

Như GameK đã đưa tin trước đây, vào đầu năm 2014 này, cụ thể là ngày 22/01, game online thẻ tướng hấp dẫn Hearthstone: Heroes of Warcraft đã chính thức mở cửa giai đoạn open beta rộng rãi. Điều hấp dẫn chính là trò chơi này mở cửa dưới dạng miễn phí giờ chơi và bất kỳ ai cũng có thể đăng ký tài khoản chơi mà không gặp phải nhiều khó khăn.
 
Video gameplay của HearthStone: Heroes of Warcraft.
 
Hiện tại game thủ Việt đã có thể dễ dàng tham gia HearthStone: Heroes of Warcraft server Bắc Mỹ hoặc chuyển sang Châu Âu và cả Châu Á để giảm ping. Ở mỗi server trình độ người chơi cũng khá khác nhau, cụ thể thì tại những máy chủ mới thì gamer sẽ "gà" hơn một chút và việc giành chiến thắng ở các đấu trường cũng dễ dàng hơn khá nhiều: "Không hiểu sao qua server EU với Asia thấy đánh Arena nhẹ nhàng hơn rất nhiều, toàn win 5-6 là thấp nhất".
 
Trong HearthStone: Heroes of Warcraft người chơi sẽ có nhiệm vụ tạo những bộ bài với sức mạnh và khả năng khác nhau, các thẻ tướng này được xây dựng dựa trên các class nhân vật trong World of Warcraft. Ngoài ra các bộ bài cũng cần phải build để hỗ trợ tốt nhất cho các hero chủ chốt, do đó theo phản ánh của game thủ thì các đường đi nước bước, phương hướng phát triển khá giống nhau và hơi thiếu tính sáng tạo.
 
Game thủ Việt đổ xô chơi Hearthstone: Heroes of Warcraft  1
 
Trên thực tế thì bất kỳ game online nào phát hành dưới dạng miễn phí giờ chơi cũng cần có hình thức thu tiền khác, và HearthStone cũng vậy, trò chơi này sử dụng hình thức cast shop để bán một số thẻ bài có chỉ số cao. Chính vì điều này mà các game thủ Việt vốn không muốn bỏ tiền ra mua bài gặp rất nhiều khăn trong việc so tài với các gamer giàu có, cách duy nhất là cày và cày thật nhiều trận, mong chờ vận may đến khi bốc thăm bài mới.
 
Tất nhiên yếu tố chiến thuật và may mắn trong game cũng đóng vai trò rất quan trọng song với sự chênh lệch quá nhiều về mặt quân lính nên game thủ gần như không thể chiến thắng được những game thủ tung tiền tấn vào để mua bài: "Mình chơi bên US tỷ lệ thắng cao nên sang bên này ra phát một là gặp bọn donate hai là gặp bọn cày cuốc nhiều. Toàn bài trắng free không có nổi một con common chưa nói đến rare thì thắng niềm tin à?".
 
Game thủ Việt đổ xô chơi Hearthstone: Heroes of Warcraft  2
 
Tuy vậy, thực chất số lượng những người tung tiền khủng vào game không nhiều và game thủ Việt vẫn có thể tìm thấy những giây phút giải trí thú vị trong HearthStone với nhiều vị tướng ấn tượng của World of WarCraft nếu biết vận dụng chiến thuật tốt và khả năng ứng biến tài tình.