Game thủ Việt - Đâu chỉ có mỗi "cày đêm"

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/06/2015 0:00 AM

Đơn giản, nếu có hứng thú chơi game, thì bất kỳ thời điểm nào cũng là lúc hoàn hảo để đắm chìm vào thế giới ảo của game thủ Việt

Việc thức đêm để cày kéo game nói chung và game online nói riêng từ trước tới nay luôn được nhận định là một trong những cách tàn phá sức khỏe kinh điển nhất của cộng đồng game thủ.

Thức đêm học bài luôn là điều khó khăn đối với mọi sĩ tử

Bất chấp những tổn hại cho sức khỏe, một điều có thể khẳng định rằng, cày đêm vẫn là một trong số những lựa chọn “hàng đầu” của rất nhiều game thủ Việt chúng ta. Hàng loạt những lợi ích đã được liệt kê ra, cho thấy rõ những gì game thủ có được khi chơi game lúc mọi người đã say giấc nồng.

Chơi game là một trong những việc đòi hỏi sự tập trung cao độ, nhất là những thể loại đòi hỏi sự phối hợp đồng đội, xử lý kỹ năng cá nhân như game casual, bắn súng, MOBA và những trận PK lớn giữa party hay bang hội trong các sản phẩm nhập vai trực tuyến. Chỉ một phút lơ là quên nhiệm vụ hoặc thực hiện một vài hành động ngớ ngẩn là game thủ có thể "tiễn" bản thân cùng toàn bộ đồng đội "lên bảng đếm số" hoặc "về thành dưỡng sức", đồng nghĩa với việc thua cuộc trong thế giới ảo.

MSI tiếp tục chứng tỏ vị thế của mình trong làng laptop game khi ra mắt một công nghệ chơi game chưa ai từng nghĩ đến: điều khiển nhân vật bằng cách di chuyển mắt.

Và buổi đêm chính là thời gian lý tưởng để gamer có thể tập trung hoàn toàn vào thế giới ảo, khi mà thế giới thực đã chìm vào giấc ngủ, hoàn toàn yên tĩnh vắng lặng. Chúng ta sẽ tránh bị tác động bởi tiếng ồn của cuộc sống bên ngoài hay những lời rủ rê đi cafe, bóng đá... của người quen và cả mớ bài vở, công việc hàng ngày chỉ bởi một lý do: Đây vốn là thời gian dùng để nghỉ ngơi.

Ấy là chưa kể, với các thanh niên đua top, khi mọi người đều đã đi ngủ hết thì thế giới ảo cũng sẽ trở nên vắng vẻ, điều này đồng nghĩa với việc gamer có thể trải nghiệm cảm giác "một mình thống trị một vùng", tha hồ vẫy vùng, cùng săn boss, đi sự kiện, phụ bản hay thực hiện nhiệm vụ mà không phải tranh giành với bất kỳ ai, và tất nhiên cũng chẳng phải chịu cảnh lag, mất kết nối do tình trạng "kẹt xe" ban ngày gây ra.

Trước đây, sau khi bài viết mới nhất trong chủ đề “Hỏi game thủ” được đăng tải, bản thân chúng tôi đã thu thập được không ít những thông tin về khoảng thời gian một game thủ Việt bỏ ra hàng ngày để thưởng thức những tựa game họ yêu thích. Điều bất ngờ là, dù ham cày đêm, nhưng thời gian dành cho chơi game của người Việt vẫn rất phong phú, đa dạng.

Sắp thi đại học nên chơi game online gì?

Đó có thể là giờ nghỉ trưa, có thể là khoảng thời gian sau những buổi học thêm, hay thậm chí là nguyên một ngày nghỉ cuối tuần. Đơn giản, nếu bạn có hứng thú chơi game, thì bất kỳ thời điểm nào cũng là lúc hoàn hảo để đắm chìm vào thế giới ảo, với điều kiện không bị công việc, học tập cản trở.

Thêm vào đó, nếu nhận định một cách khái quát thì khoảng thời gian mỗi ngày dành cho game của người chơi game tại Việt Nam được đề cập trong bài viết trước đây cũng chỉ mang tính tương đối. Sở dĩ nhận xét như vậy là vì, theo chia sẻ của không ít game thủ, khoảng thời gian chủ yếu mà họ có thể bỏ ra để thoải mái chơi game lại rơi vào ngày cuối tuần, trong khi đó, ngày đi làm, đi học thường không cho phép họ có được khoảng thời gian đủ để dành cho những trò chơi mình yêu thích.

Mùa hè đã tới, dân cày Việt cần chú ý những gì? 3

Hoàn toàn có thể nhận xét rằng, khoảng thời gian chơi game của phần lớn game thủ Việt vô cùng linh hoạt, khi bất kỳ thời gian nghỉ giải lao nào cũng có thể được sử dụng để chơi game.

Kỳ thực nếu là một game thủ cày đêm, thì khoảng thời gian chơi game trải từ 7 đến 10 tiếng đồng hồ mỗi ngày cũng không có gì quá gây ngạc nhiên. Tuy nhiên chúng tôi cũng đã từng ghi nhận được không ít những comment với nội dung như: “Ngày xưa thì bỏ 10 tiếng ra cày game vẫn chưa chán, giờ thì ngồi 2 tiếng là không muốn chơi thêm nữa.”

Game thủ Việt cần phát huy những ưu điểm gì?

Quả thực, chất lượng game cũng là một khía cạnh khá quan trọng trong việc quyết định khoảng thời gian mà game thủ bỏ ra thưởng thức game. Một tựa game hay, có bạn bè thưởng thức cùng, thì có thể lấy đi cả ngày trời của game thủ. Trái lại, một game lèo tèo người chơi cũng dễ khiến cho game thủ cảm thấy chán nản và khó giữ chân được người chơi.

Điều cuối cùng, mặc dù đã đề cập rất nhiều nhưng vẫn không hề thừa thãi: Việc bỏ thời gian ra chơi game để giải trí là một nét văn hóa, thế nhưng chìm đắm trong game đến mức quên ngày tháng, dẫn tới việc bỏ bê công việc, học hành cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe thì lại là một thảm họa.

Sắp thi đại học nên chơi game online gì?