Game thủ Việt chẳng nề hà gì việc cài game nặng

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/04/2015 03:56 PM

 
  thích

Lấy điều kiện tựa game đó hay và lôi cuốn, dung lượng cũng như cấu hình hoàn toàn không phải vấn đề nếu cỗ máy tính của game thủ Việt có thể "chống đỡ" được.

Thưa các bạn độc giả, ngay sau khi bài viết trong chủ đề "hỏi game thủ" với nội dung "Bạn sẵn sàng tải game với dung lượng bao nhiêu?" được ra mắt, chúng tôi đã nhận được không ít những chia sẻ của cộng đồng game thủ Việt về vấn đề cài game cũng như dung lượng của những sản phẩm game ảnh hưởng ra sao đến việc thưởng thức game của họ.

Cụ thể hơn, trong số khoảng 1.300 lượt bình chọn, có tới một nửa số game thủ cho biết: "Game nặng bao nhiêu không quan trọng, miễn là game hay". Điều này cũng mô tả được thói quen của không ít người chơi game tại Việt Nam hiện nay.

Họ sở hữu những cỗ máy tính với giá thành các linh kiện tổng cộng lại có thể lên tới hàng chục, thậm chí lên tới cả trăm triệu Đồng. Thứ họ cần không gì khác hơn chính là một tựa game đủ "bom tấn", với yêu cầu cấu hình phần cứng hợp lý để phô diễn khả năng xử lý của những cỗ máy như thế này. Chính vì thế, thời gian, chi phí internet hay điện năng bỏ ra hoàn toàn không phải là vấn đề quá lớn.

Kết thúc nghỉ Tết với Call of Duty: Advanced Warfare miễn phí

Đã qua rất lâu rồi cái thời những game bom tấn chỉ nặng khoảng 10 đến 15GB. Đó là câu chuyện của 4 5 năm về trước. Giờ đây những sản phẩm đình đám đôi khi sở hữu dung lượng ngót nghét cả trăm GB. Lấy ví dụ phiên bản Call of Duty Advanced Warfare năm ngoái cũng đã chạm ngưỡng 50GB, hay sắp tới đây sẽ là Star Citizen như đã đề cập.

Rõ ràng, đối với nhiều game thủ Việt, dung lượng game và cấu hình yêu cầu hoàn toàn chẳng phải vấn đề, miễn là cỗ máy của họ có thể "chiều" được những tựa game đó.

>> Chuyện lạ có thật: Chơi game đến... đứt cả gân tay